Tại bảng A, sau lượt trận khai màn hấp dẫn ngày hôm qua, trận đấu còn lại của lượt đấu đầu tiên giữa Phú Yên và Trẻ CAND cũng tạo ra bầu không khí hứng khởi trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cả hai đội đều sở hữu lực lượng cầu thủ còn rất trẻ nên nhập cuộc với tinh thần quyết tâm rất cao. Phú Yên đang quá trình phấn đấu để từng bước trở lại với sân chơi chuyên nghiệp sau tròn 5 năm vắng bóng kể khi rút khỏi giải hạng Nhất quốc gia 2017. Trong khi đó Trẻ CAND với sự quy tụ của lứa cầu thủ U19 cũng đặt mục tiêu thăng hạng nhằm tạo nguồn lực kế cận cho đội 1 đang chơi ở giải chuyên nghiệp.

Trận đấu diễn ra sôi nổi với lối chơi tấn công cởi mở của cả hai đội. Tuy vậy, chiến thắng đã thuộc về đội bóng vùng duyên hải Nam Trung Bộ nhờ sự tỏa sáng của Trần Văn Sơn với cú hattrick vào lưới thủ môn Trẻ CAND. Đó là các pha lập công ở phút 16, 48 và 85, giúp Phú Yên vượt qua đối thủ với tỷ số 3-0.

Trở vào khu vực phía Nam với hai cặp đấu còn lại trong khuôn khổ lượt 3 tại bảng B. Không có bất ngờ nào xảy ra khi 2 đội bóng có thực lực được đánh giá cao hơn đều giành trọn 3 điểm và cũng đều dội cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ.

Ở trận đấu trên sân 1, Cung Đình Tháp đã tạo ra thế trận áp đảo trước Trẻ Long An, trong đó Võ Trọng Nhân khơi nguồn cho chuỗi 7 bàn thắng vào lưới Trẻ Long An bằng pha lập công ở ngay phút thứ 6. Các bàn thắng còn lại của đội bóng xứ Sen hồng được thực hiện bởi Minh Đức (22’), Ngọc Tĩnh (52’), Huỳnh Công (74’), Hoàng Anh (81’), Thành Thuận (88’) và Ngọc Giang (89’). Bàn gỡ danh dự của Trẻ Long An đến ở phút 90+3, sau cú sút sệt chéo góc của Văn Anh.

Trong khi đó ở trận đấu cùng giờ trên sân 2, tận dung cơ hội 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Học viện Nutifood và Dugong Kiên Giang chia điểm ở ngày thi đấu hôm qua, An Giang đã đẩy đội hình dâng lên tấn công mạnh mẽ trước đội bóng cuối bảng Trẻ Cần Thơ. Với thực lực mạnh hơn, các học trò HLV Nguyễn Hồ Nhật Tiến dễ dàng kiểm soát thế trận và cũng không gặp nhiều khó khăn để 6 lần buộc thủ môn đội bạn phải vào lưới nhặt bóng. Đó là các pha lập công của Sỹ Quý (18’), Trí Tân (33’), Văn Tính (40’), Thái Tiến (69’), Ngọc Sơn (70’) và Văn Thảo (75’).

Thắng trận với tỷ số đậm 6-0, An Giang đã vươn lên chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu của bảng B với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận.