Ngày 19/09 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo chính thức trước lượt trận mở màn bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. Trong số 3 đội khách thì các cầu thủ Australia có mặt tại Việt Nam sớm nhất nhằm làm quen với điều kiện thi đấu. Đội bóng này vừa trải qua 1 tuần tập luyện, thi đấu giao hữu tại Trung tâm bóng đá PVF, tỉnh Hưng Yên và vừa di chuyển đến Hà Nội. Chia sẻ đôi chút trở ngại tỏng quá trình thích nghi với thời tiết nóng, độ ẩm cao, HLV Raeanne Dower gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức nước chủ nhà vì toàn đội đã được tiếp đãi tốt.

“Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup vừa qua, đó là động lực để cầu thủ trẻ hi vọng ngày nào đó bước ra sân cỏ của đấu trường thế giới trong tương lai. Chúng tôi đặt mục tiêu cao cho vòng loại lần này. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Về các đội tuyển trẻ, không có nhiều video phân tích đối thủ, chính vì thế đây là lợi thế để các cầu thủ tập trung và thể hiện, thích nghi với từng trận. Chúng tôi sẽ dựa vào từng trận đấu để có chiến thuật phù hợp cũng như để các cầu thủ có thể phát triển thể hiện bản thân” – bà Raeanne Dower nhận định.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị của U17 nữ Philippines, HLV Sinisha Cohadzic cho biết đã triệu tập tất cả các cầu thủ tốt nhất ở địa phương cũng như nhiều nơi trên thế giới, toàn đội có quỹ thời gian 20 ngày: “Tôi tôn trọng cả 3 đối thủ. Đội tuyển nữ Philippines vừa dự World Cup vì thế chúng tôi cũng muốn đạt kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 lần này. Hy vọng với triết lý mới, lối chơi mới, U17 Philippines sẽ tạo bất ngờ, có kết quả tốt và vào vòng chung kết”.

Về phía đội chủ nhà, U17 nữ Việt Nam tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ giữa tháng 8 và vừa có đợt tập huấn tại Nam Định. “Đội tuyển nữ Việt Nam vừa thi đấu tại World Cup và được truyền thông quan tâm nhiều. Sự quan tâm này đang được hưởng ứng nhiệt tình nó là động lực để các cầu thủ trẻ của chúng tôi nỗ lực. Với đối thủ nào chúng tôi cũng sẽ thi đấu 100%. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi là kinh nghiệm thi đấu quốc tế của cầu thủ. Không phải lúc nào cầu thủ trẻ cũng được thi đấu quốc tế như vậy nên đây là cơ hội tốt để các cầu thủ học hỏi. Chúng tôi phải vào vòng chung kết, như vậy các cầu thủ có cơ hội đối đầu với những đối thủ mạnh hơn. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi ở vòng loại thứ 2” - HLV Akira Ijiri nêu rõ.

4 đội bóng thi đấu vòng tròn một lượt tìm ra 2 đội nhất, nhì giành quyền vào vòng chung kết giải U17 nữ châu Á 2024, diễn ra vào năm sau tại Indonesia.