Chặng đầu tiên thuộc hệ thống VGA Junior Tour - 1st Leg Trang An Golf & Resort do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hội Golf TP Hà Nội (HNGA) đồng tổ chức đã kết thúc thành công trong niềm vui của các VĐV trẻ cùng gia đình. Tháng 6 tới đây, VGA Junior Tour sẽ quay trở lại với một diện mạo mới, mang đến cộng đồng những giải đấu nóng nhất mùa hè này. Nhằm thúc đẩy phong trào golf trẻ tại khu vực phía Nam nói riêng và toàn quốc nói chung, VGA phối hợp cùng Hội golf TP. Hồ Chí Minh (HGA) để tổ chức chặng 2 VGA Junior Tour.

Trải qua chặng đường 5 năm Giải vô địch golf trẻ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng đã quay trở lại là một giải đấu được tính xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR nằm trong Hệ thống giải thi đấu trẻ Quốc gia - Junior Tour. Giải đấu này đánh dấu vai trò “cánh tay nối dài” của Hiệp hội Golf Việt Nam tại khu vực phía Nam với việc ngoài giải đấu đầu tiên mang thương hiệu của HGA, HGA sẽ tiếp tục đồng hành cùng VGA trong việc tổ chức toàn bộ 3 giải đấu trong hệ thống VGA Junior Tour tại khu vực phía Nam, hứa hẹn tạo ra những giải đấu hấp dẫn dành cho những nhân tố golf trẻ.

Chia sẻ về việc hợp tác tổ chức giải đấu, ông Vũ Nguyên - Phó Chủ tịch kiêm TTK Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết VGA Junior Tour là hệ thống dành cho các VĐV golf trẻ trên cả nước với sự chung tay của VGA cùng các Hội golf địa phương, nhằm phát triển golf trẻ trên cả nước. Việc HGA phối hợp đồng hành cùng VGA thể hiện sự tin tưởng, chung tay, kết nối cũng như tận dụng nguồn lực địa phương để cùng đóng góp cho phong trào golf trẻ hiện đang rất được quan tâm đặc biệt sau sự thành công của các tuyển thủ Việt Nam tại SEA Games 32.

Hệ thống thi đấu trẻ Quốc Gia VGA Junior Tour mùa giải 2023 bao gồm 8 giải đấu với 3 giải khu vực phía Bắc, 3 giải khu vực phía Nam, 2 giải khu vực miền Trung do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) kết hợp cùng ba Hội golf địa phương là Hội golf TP. Hà Nội (HNGA), Hội golf thành phố Hồ Chí Minh (HGA) và Hội golf thành phố Đà Nẵng (DNGA) đồng tổ chức với mục tiêu duy trì sân chơi chuyên môn cho các VĐV trẻ dưới 18 tuổi và toàn bộ các giải đấu này sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng nghiệp dư Thế giới WAGR.