Trước khi công bố danh sách 23 cầu thủ, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bày tỏ, đây là quyết định khó khăn của BHL sau nhiều cuộc họp để đánh giá từng cầu thủ. Việc những cầu thủ rời U20 Việt Nam vào thời điểm này chắc chắc cũng có những cảm xúc không vui.

“Tôi hiểu được cảm giác khi tôi từng phải chia tay sau ngày đầu lên ĐTQG. Tôi muốn có sự chia sẻ với nhau. Tôi hiểu tâm tư, mong muốn của các bạn là rất lớn. Nhưng tương lai của chúng ta còn dài và cơ hội dành cho các bạn vẫn còn rộng mở”, HLV Hoàng Anh Tuấn động viên các học trò không có tên trong bản danh sách và mong rằng sẽ còn gặp lại họ trong các hành trình sắp tới.

Với những người được đặt niềm tin ở lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy thi đấu hết mình trong từng phút giây được chơi bóng trên sân để phục vụ cho tuyển U20 Việt Nam. “Mỗi cá nhân làm việc tốt là kết quả sẽ tốt. Những cầu thủ ở lại là sự lựa chọn tốt nhất, sẵn sàng nhất cho việc thi đấu”.

Kết thúc đợt tập huấn tại UAE, các cầu thủ phải chia tay U20 Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Trí Thiện, Trần Quang Vinh, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tú, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Phi Hoàng. Trong số này, trung vệ Vũ Văn Sơn và tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bị chấn thương, không kịp bình phục để thi đấu. Bảy cầu thủ chia tay U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/02. Cùng thời điểm, tuyển U20 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan để tham dự VCK U20 châu Á 2023, diễn ra từ ngày 01/03 đến 18/03.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U20 Việt Nam cùng bảng B với các đội U20 Iran, Australia và Qatar. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam gặp Australia (ngày 01/03), kế tiếp là Qatar (04/03) và Iran (07/03).