Đội tuyển U18 Việt Nam đã hội quân từ ngày 02/10 tại Hà Nội, nhưng cho đến buổi tập chiều 04/10 vẫn chưa đủ quân số. Dưới thời tiết oi bức, không khí tập luyện vẫn rất khẩn trương bởi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sớm lên đường sang Hàn Quốc vào ngày Chủ Nhật 08/10.

“Ngoại trừ VCK U17 châu Á thì các cầu thủ rất ít giải đấu và giải đấu này cũng hết sức quan trọng. Định hướng Liên đoàn không phải chỉ U23 không đâu, U19, U17 và tất cả các đội tuyển trẻ, nếu như chúng ta có điều kiện thi đấu thì chúng ta đều tham gia, và giải đấu này cũng vậy. Trong đội U18 này thì chúng ta có nhiều cầu thủ vừa dự ASIAD ở tuổi 18. Tôi nghĩ một lần nữa cũng là cơ hội cho các cầu thủ đó” – HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Cao Văn Bình, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng vừa cùng Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 19. Bên cạnh đó, danh sách triệu tập có nhiều gương mặt từng dự VCK U17 châu lục vừa qua, như các hậu vệ Nguyễn Lương Tuấn Khải, Đặng Thanh Bình, các iền vệ Vi Đình Thượng, Nguyễn Công Phương, hay tiền đạo Lê Đình Long Vũ…

Diễn ra tại sân khu liên hợp thể thao Mokdong, Hàn Quốc, giải giao hữu quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023 có thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội nhiều điểm sẽ giành Cúp vô địch. Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U18 Marocco, U18 Ukraine và U18 Hàn Quốc. “Bây giờ chơi kiểm soát bóng, nếu như đối tượng mạnh quá thì chúng ta làm như thế nào và chúng tôi cũng cố gắng tạo điều kiện cho cầu thủ phải đa dạng hơn, thích nghi nhiều về cách chơi hơn. Vấn đề đặt ra cho các cầu thủ là giải quyết vấn đền chuyên môn, các ban ấy phải vượt qua chính mình, làm sao hoàn thiện kỹ thuật, sau đó mới nói câu chuyện chiến thuật. Khi các bạn có kỹ thuật tốt rồi, chúng ta mới sử dụng vấn đề chiến thuật. Hiện tại nhiều cái còn yếu, các bạn bộc lộ rất nhiều, và một phần nữa cũng phải nhắc đến đó là thể lực” - HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích.