Vị chiến lược gia kỳ cựu cho biết: “Ai cũng hiểu Nhật Bản mạnh như thế nào. Họ vừa trải qua kỳ World Cup và ASIAD rất ấn tượng. Vì vậy, đây sẽ là trận đấu khó khăn với ĐT nữ Việt Nam. Dẫu vậy, được sự quan tâm của LĐBĐVN và với tinh thần quyết tâm cao độ, chúng tôi sẽ làm hết sức mình. Bóng đá vẫn ẩn chứa biến số bất ngờ. ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng để giành một kết quả tốt nhất trong khả năng có thể”.

Trước buổi tập chiều qua, HLV Mai Đức Chung dành khá nhiều thời gian nhắc nhở các học trò về những điểm cần lưu ý trong trận đấu ngày mai, đồng thời rà soát lực lượng, đảm bảo các cầu thủ đều có sức khoẻ và thể trạng tốt.

Ở lượt trận 2 tại vòng loại thứ 2 Olympic 2024, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 3 – 1 trước tuyển nữ Ấn Độ. Trong trận đấu sau đó, không có bất ngờ nào xảy ra khi tuyển nữ Uzbekistan nhận thất bại 0 – 2 trước tuyển nữ Nhật Bản – đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng C.

Sau 2 trận toàn thắng, Nhật Bản tạm dẫn đầu với 6 điểm (hiệu số +9). Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là tuyển nữ Việt Nam và Uzbekistan. Hai đội có cùng 3 điểm (1 thắng, 1 thua), nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng bại (+1 so với -1). Đứng cuối bảng là tuyển nữ Ấn Độ khi chưa có được điểm số nào sau 2 trận toàn thua.

Đang tạm xếp thứ 2, tuy nhiên cơ hội đi vượt qua vòng loại thứ 2 Olympic 2024 của tuyển nữ Việt Nam là rất khó khăn khi ở lượt trận cuối cùng, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải đọ sức với Nhật Bản, trong khi Uzbekistan chỉ chạm trán đội bóng được đánh giá yếu hơn là Ấn Độ. Dù vậy, toàn đội vẫn tích cực tập luyện với quyết tâm cao nhất, thi đấu hết mình với tinh thần không từ bỏ.