Đội tuyển nữ Việt Nam chạm trán Ấn Độ ở lượt trận thứ 2 vòng loại hai Olympic 2024. Trận thua trước Uzbekistan khiến các cầu thủ Việt Nam càng chơi quyết tâm để có 3 điểm.

Ba bàn thắng của đội tuyển Việt Nam đều có chung một kịch bản là tạt cánh đánh đầu. Những người lập công là Huỳnh Như, Hải Linh, Hải Yến. Sandhiya Ranganathan ghi bàn danh dự cho đội tuyển Ấn Độ.

"Đội tuyển nữ Ấn Độ đã có sự tiến bộ. Trước đó, chúng ta chưa có dịp chạm trán ở một trận chính thức mà chỉ gặp qua các trận đấu giao hữu. Dù vậy, qua màn so tài này, tôi thấy họ có sự phát triển, nhưng phối hợp vẫn chưa tốt. Chủ yếu, Ấn Độ vẫn thực hiện các đường chuyền dài vào trung lộ. Phải nói rằng đội tuyển nữ Việt Nam đã tỉnh táo hóa giải trong nhiều tình huống. Chỉ duy nhất 1 lần chúng ta để thủng lưới", HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Đội tuyển Việt Nam hiện có 3 điểm, xếp thứ 3 bảng C. Đội tuyển Nhật Bản đứng đầu với 6 điểm, còn Uzbekistan xếp nhì với 3 điểm nhưng hơn chỉ số phụ so với Việt Nam. Ở lượt cuối, thầy trò HLV Mai Đức Chung chạm trán đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể lực. Qua hai trận đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đã cho thấy thể lực tốt khi gặp Uzbekistan và Ấn Độ. Chúng ta cầm bóng nhiều hơn, tích cực di chuyển và có sức bền tốt. Tôi hơi tiếc là mặt sân Lokomotiv chưa thực sự tốt nên ảnh hưởng đến các đường chuyền phối hợp. Đội tuyển Nhật Bản đá đa dạng. Con người đồng đều. Đội tuyển nữ Việt Nam phải chuẩn bị cho tất cả các tình huống đối phó. Tôi nghĩ việc đầu tiên là chúng ta cứ chơi hết mình", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h ngày 1/11.