U17 Việt Nam thắng 5-0 trước U17 Nepal ở lượt thứ 2, bảng F – Vòng loại U17 châu Á 2023. Trong hiệp 1, đội ghi 4 bàn nhưng sau giờ nghỉ, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ có 1 pha lập công. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U17 Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hài lòng về kết quả. Sở dĩ trong hiệp 2, đội chỉ có 1 bàn thắng vì BHL muốn tính toán cho trận cuối cùng gặp U17 Thái Lan. Chúng tôi muốn tránh tình trạng chấn thương, thẻ phạt cũng như dưỡng sức cho toàn đội. Vậy nên ở hiệp 2, chúng tôi chủ trương chơi kiểm soát bóng, đá đơn giản. Tôi sử dụng đấu pháp mới để có được chiến thắng”.

Đánh giá về trận đấu cuối cùng với U17 Thái Lan, HLV Quốc Tuấn cho biết: “Ở VCK U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam thắng 2-0 trước U16 Thái Lan. Nếu chúng tôi sợ Thái Lan thì không có chuyện đó. Mục tiêu của chúng tôi là vị trí nhất bảng”. Đánh giá về 2 vòng đấu vừa qua, HLV Quốc Tuấn cho rằng: “Trước giải đấu, khi các trận chưa diễn ra thì cơ hội chia đều cho các đội. Nhưng tới hiện tại, với kết quả sau 2 lượt trận, Việt Nam và Thái Lan cho thấy sức mạnh hơn so với Nepal và Đài Bắc Trung Hoa. Quan trọng hơn, chúng tôi đang có sự chuẩn bị cho các cầu thủ 15-16 tuổi. Đây là tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Về phần mình, cầu thủ Lê Đình Long Vũ của U17 Việt Nam nói: “Chúng tôi từng thắng Thái Lan với tỷ số 2-0. Chúng tôi chuẩn bị rất kỹ về chiến thuật và không cảm thấy lo lắng, sợ sệt nào trước đối thủ Thái Lan. Tới thời điểm này, U17 Việt Nam đang dẫn đầu với hiệu số +9. Chúng tôi có quyền tự quyết. Đội sẽ tập trung cho trận đấu trước mắt với U17 Thái Lan”.