AFF Suzuki Cup 2020

HLV Park Hang Seo chốt danh sách cho trận ra quân

[VOV2] - Chiều nay (06/12) HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận gặp đội tuyển Lào ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 và nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt niềm tin vào các chiến binh.

Việt Anh

Theo đó, 6 cầu thủ bị loại là Trần Văn Đạt, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, Quan Văn Chuẩn và Đỗ Thanh Thịnh. Ngoài Thanh Thịnh, 5 cái tên còn lại đều thuộc lứa U23. Điều đó nghĩa là HLV Park Hang Seo quyết định đặt niềm tin vào những nhân tố giàu kinh nghiệm.

Lúc này, tuyển Việt Nam chỉ có một hậu vệ trái đúng nghĩa là Nguyễn Phong Hồng Duy. Tuy nhiên, Thanh Thịnh không được chọn khi cả Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài lẫn Phạm Xuân Mạnh đều có thể đảm nhiệm vị trí này.

HLV Park có thể tung ra đội hình mạnh nhất khi các cầu thủ còn lại đều khỏe mạnh. Quang Hải, Ngọc Hải từng phải nghỉ tập vì căng cơ nhưng đã hoàn thành buổi tập cuối cùng trước trận gặp Lào. Trong khi đó, những trường hợp chấn thương nặng hơn như Trần Minh Vương, Trần Đình Trọng đều nuốt trọn giáo án trong thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Ở trận ra quân hôm nay, Việt Nam được kỳ vọng giành trọn ba điểm khi gặp Lào - đội chưa từng vượt qua vòng bảng trong 11 lần dự giải, thậm chí chỉ giành được hai trận thắng (trước Campuchia năm 1996 và năm 2004). Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 10 lần, trong đó Việt Nam thắng 9 và hòa một (AFF Cup 1996), ghi 44 bàn và thủng lưới 3 lần.

Danh sách đăng ký 23 cầu thủ Việt Nam:

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Viettel).

Hậu vệ (9): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA).

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Bình Định).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục