HLV Park Hang Seo nói: “Có một số người nói hơi lo lắng vì cho rằng chúng tôi chịu bất lợi sau trận lượt đi. Nhưng chúng tôi đến đây là để giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng làm quà tặng cho người hâm mộ. Thật ra, chúng tôi đã gặp Thái Lan nhiều và từng thắng trên sân họ vào năm 2019. Tôi luôn tin Việt Nam có thể thắng trên sân Thái Lan”.

Với kết quả hòa 2-2 ở trận lượt đi, nhiều ý kiến dự đoán Thái Lan chủ trương chơi phòng ngự để tận dụng luật bàn thắng sân khách. Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang Seo đáp: “Tôi nghĩ rằng ông Polking cũng như người Thái cũng không muốn thắng chúng tôi chỉ nhờ bàn thắng sân khách. Họ chơi bóng đá tấn công, bóng đá tích cực để thắng mà không chỉ nhờ vào lợi thế ghi bàn trên sân khách. Tôi hi vọng ngày mai họ thi đấu tại sân nhà, họ cứ đá như những trận ở vòng bảng, đừng đá ba trung vệ nữa. Nếu Thái Lan chơi tấn công, chúng tôi cũng chơi tấn công”.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải cho biết: “Trong 5 năm qua, những gì HLV Park và các trợ lý người Hàn Quốc mang đến cho bóng đá Việt Nam không cần nói lại nữa mọi người cũng biết. Thành tựu quá tuyệt vời. Ông giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á và cả cấp độ châu lục. Và để cảm ơn tốt nhất với HLV Park, không gì tuyệt vời hơn bằng chức vô địch. Chúng tôi có khát khao và niềm tin có thể giành được món quà đó để tặng thầy”.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu. Chúng tôi sẽ bước vào trận với tinh thần cống hiến cho người hâm mộ và cũng vì trận cuối của HLV trưởng. Mục tiêu của chúng tôi là thắng và mang Cup về nhà”.

Trận đấu chung kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ lăn bóng vào 19h30 tối mai (16/1) trên SVĐ Thammasat, Thái Lan. ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ. Đội chủ nhà mặc trang phục màu xanh.