HLV Philippe Troussier nói: “Chúng tôi sắp phải đối đầu với một đội bóng rất mạnh là Hàn Quốc và chúng tôi sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất có thể. Chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc đối đầu với một đội bóng đẳng cấp thế giới. Điều quan trọng nhất là đội bóng đã tập trung cải thiện những gì không thể làm được trong hai trận đấu vừa qua trước Trung Quốc và Uzbekistan. Chúng tôi đang xây dựng một ĐT Việt Nam với triết lý mới, với nhiều cầu thủ mới. Chúng tôi có chiến lược giúp ĐT Việt Nam phát triển, có thể cạnh tranh được với những đội tuyển mạnh trong tương lai”.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Với trận đấu ngày mai, chúng tôi đã phân tích kỹ các tình huống rằng ĐT Việt Nam sẽ phải chơi phòng ngự với 60-70% thời lượng bóng lăn. Một trong những mục tiêu của ĐT Việt Nam là làm thế nào để các cầu thủ bình tĩnh hơn, vượt qua được áp lực từ cầu thủ đối phương. Đương nhiên, với đối thủ mạnh như Hàn Quốc, cầu thủ Việt Nam vẫn có khoảng cách nhất định về trình độ. Nhưng tôi vẫn kỳ vọng các cầu thủ sẽ thể hiện nỗ lực cao nhất khi được vào sân. Trận đấu ngày mai, tôi không muốn dùng từ là một bài kiểm tra hay thử thách nào đấy với tất cả các cầu thủ Việt Nam. Tôi muốn nhấn mạnh rằng trận đấu với Hàn Quốc như một món quà để các cầu thủ có thể chạm trán với những cầu thủ hàng đầu thế giới”.

Cùng tham dự họp báo với HLV Philippe Troussier, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh cũng chia sẻ: “Trận đấu ngày mai rất khó khăn với ĐT Việt Nam, ĐT Hàn Quốc là một trong những đội mạnh tốp đầu châu Á, thường xuyên góp mặt ở World Cup. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị về chiến thuật cho trận đấu này. Các cầu thủ cố gắng tuân thủ chiến thuật ban huấn luyện đề ra. Chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần cố gắng hết mình, hy vọng mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Không chỉ cá nhân tôi, tất cả các cầu thủ Việt Nam đều tự tin, tự hào khi được khoác áo ĐTQG. Chúng tôi đại diện cho một quốc gia, một đất nước Việt Nam đi thi đấu. Dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng nó vẫn mang đến những trải nghiệm quý báu cho các cầu thủ chúng tôi. ĐT Hàn Quốc có nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu, họ là trụ cột và ghi nhiều bàn thắng cho các CLB châu Âu. Chúng tôi có một mơ ước, vào thời điểm nào đó, bóng đá Việt Nam phát triển theo kịp các đội bóng hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Chúng tôi chỉ biết luôn nỗ lực hết mình trong các buổi tập, tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện trong mỗi trận đấu, đặc biệt chúng tôi luôn có tinh thần Việt Nam vào mỗi trận đấu. Chúng tôi mang sứ mệnh của bóng đá Việt Nam thi đấu tốt trước các đối thủ quốc tế. Hy vọng, trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để mang lại kết quả tốt nhất ở trận đấu với Hàn Quốc”.

Trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 18h00 ngày hôm nay (17/10). Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen với mặt cỏ và không gian thi đấu của sân vận động Suwon World Cup. Có một chút tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam sẽ không có đầy đủ lực lượng do Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải đang bị chấn thương chưa hồi phục, trong khi Tiến Linh không được đăng ký thi đấu do nhận thẻ đỏ ở trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc tại Đại Liên hôm 10/10 vừa qua.