U22 Việt Nam thủng lưới 3 lần trong 90 phút, trong đó 2/3 bàn bàn thắng của U22 Indonesia xuất phát từ những pha ném biên.

Nhận xét về màn trình diễn của cầu thủ U22 Việt Nam trong trận thua 2-3 trước U22 Indonesia ở vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32, HLV Philippe Troussier phát biểu: "Bất cứ ai cũng muốn giành chiến thắng. Vì vậy, tất cả đều thất vọng trước kết quả này. Tuy nhiên, việc hai lần bị dẫn trước và cả hai lần tìm được bàn gỡ hòa cho thấy các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh, đồng thời thực hiện rất tốt chiến thuật, đấu pháp đề ra cũng như lối chơi đang theo đuổi".

Ông thừa nhận: "Việc phải nhận bàn thua phút cuối cho thấy điểm yếu của chúng ta, chính là kinh nghiệm chưa đủ. Sau khi đội bạn nhận thẻ đỏ và U22 Việt Nam chơi hơn người, nhưng lại thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc không thể đưa ra quyết định chính xác cuối cùng.

Điều đó đã ngăn chúng ta giành chiến thắng. Nhưng như tôi vẫn nói, các cầu thủ cần phải trả giá để đổi lấy những bài học. Cầu thủ U22 Việt Nam đã làm rất tốt. Họ cần thay đổi tư duy, cách chơi bóng".

Vị thuyền trưởng đánh giá thêm: "U22 Việt Nam có sự tiến bộ và đây là một trận đấu tốt trước một đối thủ không hề yếu. Tôi không trách cứ các cầu thủ. Trong bóng đá luôn có kẻ thắng người thua. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng, nếu được chăm chút hoàn toàn có thể làm tốt hơn".

Hai bàn thua đều từ tình huống ném biên, thực sự không đáng có. Chúng tôi có sự chuẩn bị và phân tích lối chơi của họ nhưng lại thiếu tập trung và kinh nghiệm thực chiến dẫn đến bàn thua.

Ở giải này U22 Việt Nam cũng nhận các bàn thua từ sai lầm cá nhân. Vì vậy chúng ta cần thời gian để trui rèn, cải thiện kỹ năng cá nhân. Điều tốt là các cầu thủ vẫn cố gắng, gạt bỏ sai lầm để tiếp tục chiến đấu. Họ đã làm tốt.

Tại SEA Games 32, các cầu thủ cho thấy khác hoàn toàn với nhiều người nghĩ. Họ có triển vọng, nếu được đầu tư tốt sẽ có đội tốt. Dù thua trận này, tôi không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng, cống hiến hết mình. Nhưng đây là bóng đá, có khi chúng ta thắng, có khi chúng ta thua".

HLV Troussier nhấn mạnh thêm về lứa cầu thủ hiện tại, nhất là so đội hình dự SEA Games 31: "Tại SEA Games 31 có 3 cầu thủ quá tuổi, cộng thêm Việt Anh và Thanh Bình có kinh nghiệm lên tuyển. Vậy là có 5 cầu thủ có kinh nghiệm ĐTQG trong khi kỳ trước nữa, có người nói với tôi rằng có tới 9 cầu thủ từng lên tuyển.

Nhiều người cho rằng thế hệ cầu thủ này không đủ tốt. Họ thường bị chỉ trích. Nhưng sau một thời gian tiếp quản, tôi không một chút nuối tiếc khi nhận công việc dẫn dắt họ.

Các cầu thủ hoàn toàn có thể chơi tốt. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng và nếu được chăm chút hoàn toàn có thể làm tốt hơn mong đợi. Giải đấu này là sân chơi để các cầu thủ hoàn thiện bản thân”.