Sau trận thua Indonesia 0-1 trên sân Bung Karno, đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi khi rơi xuống vị trí thứ 3 bảng F với 3 điểm. Thầy trò ông Troussier buộc phải thắng Indonesia tại cuộc đối đầu trên sân Mỹ Đình.

Sau trận lượt đi, nhà cầm quân người Pháp khẳng định ông và các cộng sự đã nhận ra được nhiều điều về đối thủ, quyết tâm hướng tới chiến thắng trên sân Mỹ Đình.

Xuất hiện trong buổi tập, HLV Troussier tỏ ra khá căng thẳng. Ông đến trước 20 phút, cẩn thận kiểm tra mặt cỏ và đi về phía các góc sân với gương mặt đăm chiêu. Ông Troussier chia đội tuyển Việt Nam thành 2 nhóm để đá tập.

Theo ghi nhận, các tuyển thủ thể hiện quyết tâm rất cao, thực hiện tốt các giáo án mà ban huấn luyện đề ra. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phủ nhận thông tin Quang Hải và một số cựu binh xin rời đội tuyển Việt Nam.

Như thường lệ, ông Troussier tiếp tục thể hiện sự nghiêm khắc trên sân tập. Không chỉ hò hét, nhà cầm quân người Pháp sẵn sàng chỉ ra những hạn chế của các học trò, thậm chí ra ký hiệu cho các cầu thủ phải chơi bóng bằng cái đầu. Có thể thấy, sức ép lớn khiến ông Troussier càng quyết liệt và nghiêm khắc hơn trên sân tập.

Điều kiện mặt sân Mỹ Đình khá lý tưởng, cỏ mọc xanh mướt, khác xa so với sân Bung Karno nhiều gồ ghề như ở trận đấu trước. Với điều kiện mặt sân tốt, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo ra thế trận tấn công kiểm soát bóng áp đảo.

Một tin vui đến với đội tuyển khi các tuyển thủ đều khỏe mạnh và có được tinh thần, thể lực tốt nhất nhằm hướng tới trận cầu sống còn với Indonesia.

Cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra lúc 19h ngày 26/3, trên sân Mỹ Đình.