Thỏa thuận với AFC gồm 25 giải đấu, trong đó nổi bật là vòng loại thứ ba World Cup 2026 với 18 đội bóng xuất sắc nhất châu lục, Asian Cup 2027, Asian Cup nữ 2026, vòng chung kết U.23 châu Á 2026, 2028, cũng như hai giải đấu hàng đầu cấp CLB là AFC Champions League và AFC Cup.

Các giải đấu thuộc hệ thống AFC đang thu hút ngày càng nhiều khán giả Việt Nam, nơi những màn tranh tài của các CLB trong nước đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, và đặc biệt là phong độ gần đây của đội tuyển Việt Nam - đại diện duy nhất của Đông Nam Á dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Phát biểu tại lễ ký kết ThomasJayet Tổng Giám đốc Truyền Hình K+ cho biết: “Chúng tôi rất vui và mong chờ được mang đến người hâm mộ thể thao Việt Nam những trận cầu đỉnh cao của châu Á với chất lượng vượt trội nhất. Đây là bước tiến mới của K+ Đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu truyền hình được ưu tiên lựa chọn để dõi theo đội tuyển quốc gia và các CLB Việt Nam, trong bối cảnh bóng đá nước nhà ngày càng được quan tâm.Chúng tôi còn rất nhiều kế hoạch thú vị cho khán giả. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán với các đối tác quốc tế để có thể sớm công bố tiếp các bản quyền phát sóng mới. Lựa chọn K+, khán giả sẽ luôn được “ngợp thể thao” bất tận quanh năm.”

Tại Việt Nam, K+ được định vị là thương hiệu truyền hình dẫn đầu phát sóng các nội dung thể thao, độc quyền các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, đua xe Formula 1, võ thuật UFC, LIV Golf, quần vợt Úc Mở Rộng và ATP. Việc sở hữu bản quyền các giải đấu thuộc AFC khẳng định cam kết của K+ với các nội dung bản địa nói riêng và thể thao nói chung qua việc hợp tác lâu dài với bóng đá Việt Nam và châu Á.

Ông Andrew Rogers, Giám đốc Thương mại AFC kỳ vọng qua sự hợp tác cùng truyền hình K+ các giải đấu do AFC tổ chức sẽ được tiếp cận rộng rãi hơn với khán giả, người hâm mộ Việt Nam. Ông cũng chia sẻ về những sự thay đổi lớn trong các giải đấu thời gian tới: “AFC dự định thay đổi thể thức một số giải đấu, đặc biệt trong đó vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á số lượng ĐTQG tham dự sẽ tăng từ 12 lên 18 đội. Ngoài ra tại các giải đấu cấp CLB, 2 giải đấu của nam sẽ được cơ cấu thành 3 giải đấu cấp châu lục. Cụ thể bên cạnh AFC Champions League và AFC Cup sẽ có cấp độ 3 là giải đấu mới nhất được đưa vào hệ thống thi đấu cấp CLB của châu Á kể từ mùa giải 2024/2025. Đặc biệt lần đầu tiên AFC cũng sẽ tổ chức một giải đấu cấp độ châu lục cho các CLB bóng đá nữ vào năm 2024. Tất cả những điều này hi vọng sẽ giúp bóng đá châu Á tiếp cận gần hơn với sân chơi World Cup.”

Thỏa thuận của K+ với AFC sẽ kéo dài trong 4 mùa giải, từ 2025/26 đến 2028/29, và bắt đầu với vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 9/2024. Theo kế hoạch sẽ có trên 1.000 trận đấu được phát sóng trên hệ thống K+ thuộc gói bản quyền này.