Giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 do Liên minh Yoga Sống khoẻ thế giới YSK và Liên đoàn thể thao quốc tế YSF cùng nhiều đơn vị và tổ chức tại Thái Lan, với sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Theo bà Võ Hồng Yến- Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới, Trưởng Ban tổ chức giải, sau thành công của giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế tại Ấn Độ, chúng tôi tiếp tục tổ chức giải đấu Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 tại Thái Lan. Đây là giải đấu mang thông điệp của người Việt Nam kết nối, giao lưu và lan tỏa giá trị yoga đến mọi người, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn quốc và quốc tế. Thông qua giải đấu sẽ chọn ra các vận động viên Yoga tài năng, đặc biệt hướng tới mục tiêu đưa Yoga trở thành 1 môn thể thao, đến gần với mọi người nhiều hơn nữa.

Giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 được tổ chức trực tiếp tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 29/9 đến ngày 1/10 với sự tham gia của gần 100 vận động viên, hứa hẹn một cuộc so tài kịch tính của Yoga Asana, nơi tinh thần và thể chất đối đầu không khoan nhượng. Bên cạnh đó, nội dung thi đấu tập thể Flow Yoga, với những động tác mềm mại lần đầu tiên được đưa vào thi đấu hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng của giải đấu năm nay.

NSND Vũ Ngoạn Hợp- Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, nét mới của giải lần này là đưa bộ môn Flow Yoga vào nội dung thi đấu. Nếu như trước đây vẫn là thi cá nhân, thi từng động tác một thì lần này có thêm một số bộ môn đã được chuẩn hóa, nghệ thuật hóa, có thêm âm nhạc, biên đạo và đặc biệt là có sự đồng diễn. Tất cả những điều này làm cho giả đấu thêm đa sắc. Tôi cũng thấy lực lượng vận động viên tham gia giải lần này đã được lựa chọn kỹ hơn, các vận động viên cũng ngày một hoàn thiện bản thân hơn để tham gia thi đấu tốt nhất.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam cho biết, mong muốn của Ban tổ chức cũng như Liên đoàn Yoga Việt Nam là đưa Yoga thành môn thi đấu chuyên nghiệp vì trước đây Yoga chỉ là bộ môn thi đấu quần chúng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thông qua những giải đấu do Liên đoàn Yoga Việt Nam và Yoga Sống khỏe tổ chức thì đã bắt đầu ngày một hoàn thiện những bài tập, tiêu chí cũng như các động tác thi đấu để trở thành một giải đấu chuyên nghiệp chính thức. Yoga là môn dễ tập, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Với người hoạt động trong ngành Yoga thì đây là một ngành nghề xã hội có thể thúc đẩy để phát triển kinh tế thể thao”.

Theo thể lệ giải đấu, các công dân trên toàn thế giới có đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật đều được đăng ký tham dự giải. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 2 hạng mục: Vô địch đấu trường Yoga Asana tranh bộ 54 Huy chương theo 3 nhóm tuổi (dưới 18 tuổi, từ 20-40 tuổi và trên 40 tuổi); Thi đấu tập thể Yoga Flow nghệ thuật tranh 18 bộ Huy chương theo nhóm (3 người, 5 người và nhóm 10 người).