Kình ngư Schooling thừa nhận dùng cần sa khi tham dự SEA Games 31

[VOV2] - Tờ Straitstimes của Singapore đưa tin, Ủy ban Thể thao Singapore xác nhận 2 VĐV bơi lội Joseph Schooling và Amanda Lim đã sử dụng cần sa ở ngoài biên giới Singapore hồi tháng 5 vừa qua.

Hoàng Tùng

Ủy ban Thể thao Singapore cho biết, Cục chống ma túy trung ương Singapore đã điều tra và phát hiện hành vi sử dụng cần sa của Joseph Schooling cũng như Amanda Lim. Bản thân Joseph Schooling đã thừa nhận hành vi của mình và lên tiếng xin lỗi. "Tôi xin lỗi vì những hành động đã làm mọi người tổn thương, đặc biệt là những người trẻ dõi theo tôi. Tôi xứng đáng nhận chỉ trích. Tôi xin lỗi. Tôi đã phạm sai lầm và phải chịu trách nhiệm. Tôi sẽ sửa sai và không làm các bạn phải thất vọng", Schooling chia sẻ.

Hiện tại, Joseph Schooling đang thuộc diện quản lý của Bộ Quốc phòng Singapore trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hồi tháng 5 vừa qua, Joseph Schooling đã tạm dừng nghĩa vụ quân sự để tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam và giành 2 HCV, 1 HCĐ cho bơi lội Singapore.

Bộ Quốc phòng Singapore thông báo, Joseph Schooling đã lạm dụng đặc quyền nên sẽ không đủ điều kiện đặc cách ra nước ngoài thi đấu cho Ủy ban Thể thao Singapore. Kình ngư 27 tuổi sẽ không thể tham dự các sự kiện thể thao tiếp theo cho tới khi hết thời gian phục vụ quân đội. Bởi vậy, Joseph Schooling sẽ vắng mặt ở SEA Games 32 và ASIAD vào năm 2023.

Joseph Schooling sinh năm 1995 và là ngôi sao thể thao Singapore cũng như Đông Nam Á. Kình ngư này từng giành 3 HCV ASIAD, 29 HCV và gây tiếng vang lớn với tấm HCV Olympic Rio 2016 tại nội dung 100m bơi bướm./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục