Chiều 23/03 tại Hà Nội, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi rèn quân thứ ba trong đợt tập trung FIFA Days tháng 3, tiếp hai đội khách Bangladesh và Malaysia, lần lượt vào các ngày 26 và 31/03. Dù mới được bổ sung các gương mặt từ Ninh Bình FC và Thể Công Viettel nhưng quân số mới có 16 cầu thủ, thế nên HLV Kim Sang Sik chỉ cho các học trò tập duy trì cảm giác bóng.

Quá trình hoà nhập của nhân tố mới Hoàng Hên có nhiều thuận lợi, còn Xuân Son dù vẫn tập riêng với bác sỹ song đã cho thấy tiến triển về thể lực khi đã có thể hoàn thành nhiều vòng chạy quanh sân. “Chắc chắn đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho toàn đội và cũng là những luồng gió mới để tất cá các cầu thủ cạnh tranh và cố gắng thật là nhiều. Em nghĩ là toàn đội đang có không khí rất tốt. Đội tuyển Việt Nam đã chính thức tham dự VCK Asian Cup 2027, em nghĩ là mọi người có tinh thần tốt nhất để bước vào trận đấu sắp tới với đội tuyển Bangladesh. Em hy vọng trận này sẽ có nhiều khán giả đến cổ vũ cho đội tuyển, cũng rất lâu rồi đội tuyển mới thi đấu ở Hà Nội. Em hy vọng mọi người sẽ đến sân cổ vũ cho đội tuyển” - tiền vệ Khuất Văn Khang chia sẻ trước buổi tập.

Ngày 24/03, đội tuyển chào đón nhóm 7 cầu thủ CLB Công An Hà Nội gồm Filip, Văn Hậu, Đình Trọng, Việt Anh, Quang Vinh, Quang Hải và Thành Long – sau khi hoàn thành trận đá bù vòng 13 V.League tại Đà Nẵng. Như vậy, chỉ 2 ngày trước trận giao hữu quốc tế trên sân Hàng Đẫy, HLV Kim Sang Sik mới có đầy đủ 23 tuyển thủ để triển khai trọn vẹn giáo án chiến thuật.

Về cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam (hạng 103 thế giới) với đội khách Bangladesh (hạng 180 thế giới), Khuất Văn Khang nhận định: “Em nghĩ không có đối thủ nào yếu cả, trận sắp tới thì toàn đội vẫn sẽ phải tập trung tập luyện, tổ chức họp chiến thuật để chuẩn bị thật tốt. Khi bước vào trận đấu thì tất cả các đội đều như nhau và em nghĩ là đội tuyển Việt Nam sẽ cần cố gắng. Trận giao hữu với đội tuyển Bangladesh là trận đấu để mọi người thi đấu cùng nhau, chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Malaysia, các cầu thủ cần thể hiện hết mình để HLV có thể đánh giá”.