Cuộc tranh tấm HCV môn cử tạ nam hạng dưới 49kg diễn ra giữa đô cử Lê Văn Công và Omar Qarada (Jordan). Văn Công đăng ký mức tạ khởi điểm 165 kg, cao thứ hai sau Qarada (170 kg). Cả hai đều thực hiện thành công ở mức cử đầu tiên. Sau đó, Văn Công hoàn thành tốt mức tạ 170 kg ở lượt hai trong khi Qarada thất bại ở mức tạ 172 kg. Trong lần cử thứ 3, hai lực sĩ cùng đăng ký mức tạ 173 kg. Văn Công thực hiện tốt và gây áp lực lên đối thủ Jordan. Tuy nhiên, Qarada cũng thể hiện xuất sắc khi nâng thành công và giành HCV. Văn Công đẩy thành công cả 3 lần, và đạt mức tạ tốt nhất 173 kg, bằng với người dẫn đầu là Omar Qarada (Jordan). Tuy nhiên, Văn Công giành HCB khi nặng hơn đối thủ 0,1 kg.

Trong khi đó, trên đường đua xanh Võ Thanh Tùng và Trịnh Bích Như đều lỡ cơ hội vào chung kết. Ở lượt bơi vòng loại 100m sáng nay, Thanh Tùng xuất phát ở làn số 6, cạnh tranh suất vào chung kết với các đối thủ Brazil, Tây Ban Nha (2 VĐV), Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Thanh Tùng xuất phát tốt và hoàn thành 50m đầu tiên với vị trí thứ 3, sau người có thành tích tốt nhất là Daniel de Faria Dias (Brazil) 2,37 giây, ngay VĐV Antoni Ponce Bertran (Tây Ban Nha) 1,67 giây. Tuy nhiên, ở 50m cuối, anh đã không giữ được phong độ và tụt xuống cuối cùng đường bơi này. Thành tích 1:20.51 chưa đủ giúp anh đi tiếp khi ở lượt bơi vòng loại thứ hai. Thanh Tùng xếp hạng 11/13 VĐV thi đấu nội dung 100m tự do nam S5 và không lặp lại kỳ tích vào chung kết tại Thế vận hội Brazil 5 năm trước.

Sau khi Võ Thanh Tùng thi đấu xong nội dung 100m tự do nam S5, Trịnh Thị Bích Như cũng bước vào nội dung vòng loại 200m hỗn hợp cá nhân nữ hạng thương tật SM6. Đây là nội dung lần đầu nữ VĐV sinh năm 1985 thử sức tại đấu trường Paralympic. Chị thi đấu vòng loại thứ nhất cùng 6 VĐV khác. Nội dung này có 15 VĐV và chọn 8 người có thành tích tốt nhất vào chung kết. Bích Như xuất phát ở đường đua số 1 và về thứ 7 lượt bơi của mình với thành tích 3:35.16, kém người về nhất là Maisie Summers-Newton 35 giây. Với kết quả này Bích Như không giành quyền vào chung kết.