Đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam là một trong 3 đội tuyển thể thao người điếc Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao người điếc mùa Hè – The Summer Deaf Games “We Are Together. Sports” sẽ diễn ra từ 23/07 đến 02/08 tại thủ đô Ufa của nước Cộng hòa Bashkortostan, Liên bang Nga với sự tham dự của hơn 600 VĐV từ 31 quốc gia. Đoàn TTVN tham gia thi đấu ở 3 môn là Bóng đá, Cầu lông và Bowling với tổng số thành viên đoàn là 27 người.

Nhằm đảm đảo chất lượng chuyên môn cho đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam tham dự Đại hội, LĐBĐVN tạo điều kiện cho toàn bộ các thành viên của đội tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời cử HLV Lưu Danh Minh trực tiếp tham gia vào công tác huấn luyện, hướng dẫn các cầu thủ về kỹ - chiến thuật. Vào năm 2016, LĐBĐVN hỗ trợ đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á lần thứ nhất tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.

HLV Lưu Danh Minh cho biết, điều khó khăn nhất trong công tác huấn luyện đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam là làm sao có thể truyền tải thông tin, ý tưởng đến với các VĐV. Tuy vậy, điều này sau đó đã không còn là trở ngại bởi trong đội có các cán bộ rất thành thạo về ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.