Kickboxing du nhập vào Việt Nam từ năm 2009 khi nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao châu Á trong nhà. Từ năm 2010, môn Kickboxing tổ chức 3 giải thi đấu quốc gia gồm: Giải vô địch toàn quốc, Giải vô địch CLB toàn quốc và Giải vô địch trẻ toàn quốc cùng số người tham gia tập luyện Kickboxing tăng nhanh chóng ở gần 40 tỉnh, thành, ngành. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Kickboxing Việt Nam đã để lại tiếng vang lớn ở các đấu trường quốc tế, trong đó các VĐV giành được gần 15 HCV tại 3 kỳ SEA Games gần nhất.

Phát biểu sau khi trúng cử chức Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam nhiệm kỳ I, ông Vũ Đức Thịnh nhấn mạnh, thành công của Đại hội hôm nay một lần nữa khẳng định sự đúng đắn của chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào việc phát triển sự nghiệp VHTTDL nước nhà. Mục tiêu chung của Liên đoàn Kickboxing ở nhiệm kỳ đầu tiên là huy động được tối đa những nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào phát triển ngày một mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu tập luyện, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong xã hội; nâng cao vị thế thành tích của Kickboxing Việt Nam nói chung trong các đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới.

Đại hội cũng tiến hành bầu ra 7 Phó Chủ tịch trong đó Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Liên đoàn Kickboxing Việt Nam nhiệm kỳ 1 là ông Dương Ngọc Hải. Ông Dương Ngọc Hải chia sẻ, “Với tập thể đoàn kết của Liên đoàn kickboxing Việt Nam, chúng tôi rất kỳ vọng tại nhiệm kỳ này, chúng tôi sẽ làm được nhiều công việc mà Liên đoàn đã đề ra, đó là phát triển phong trào trong toàn quốc, tổ chức các sự kiện thi đấu trong hệ thống thi đấu toàn quốc, cũng như tập huấn trọng tài, VĐV rộng khắp trên toàn quốc. Qua đó tuyển chọn được những VĐV tốt nhất có thể phục vụ cho thành tích cao của quốc gia…”. Bên cạnh những thành tích đã đạt được ở đấu trường khu vực, Liên đoàn kickboxing Việt Nam tiếp tục tập trung đào tạo VĐV thành tích cao, hướng tới đấu trường Thế vận hội…