Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân dân

Màn tranh tài đỉnh cao của các tay vợt

[VOV2] - Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân dân lần thứ 39 tranh Cúp Petro Vietnam – PVCFC sẽ khởi tranh vào sáng mai (30/11) tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Việt Anh

Trước đó, vào hôm qua (28/11), tại Quảng Nam, Ban tổ chức Giải tổ chức lễ bốc thăm, chia bảng thi đấu cho 12 đoàn tham dự giải. Theo kết quả bốc thăm tại hai nội dung thi đấu đồng đội, số lượng VĐV tham dự giảm đáng kể. Vòng đấu bảng có sự góp mặt đủ 4 đội mạnh là TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nội T&T cùng các đội Công an, Quân đội cho nên chất lượng thi đấu vẫn được bảo đảm. Nội dung đồng đội nam có 13 đội thi đấu chia thành 4 bảng, trong đó các đoàn Hải Dương 1, Hà Nội, Hà Nội T&T đều tung đội hình mạnh nhất vào thi đấu.

Ở nội dung đơn nam, chỉ có 47 tay vợt đăng ký theo nhánh 64. Hai tay vợt hàng đầu hiện nay là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuân (Long Hải Hải Dương) được xếp ở vị trí thứ 61 và 1 cho nên sẽ không phải gặp nhau sớm. Để bảo vệ ngôi vô địch, Nguyễn Đức Tuân phải vượt qua nhiều tay vợt, trong đó có đàn anh kỳ cựu Phan Huy Hoàng và đàn em Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T). Ở nhánh còn lại, Nguyễn Anh Tú còn gặp nhiều khó khăn hơn bởi đối thủ mạnh hầu hết là các tuyển thủ quốc gia như Lê Đình Đức (Hà Nội T&T) và Đoàn Bá Tuấn Anh (Long Hải Hải Dương).

Thi đấu nội dung đơn nữ có sự tham gia của 45 tay vợt mạnh nhất, trong đó cuộc đối đầu giữa hai tay vợt hàng đầu Mai Hoàng Mỹ Trang (TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) được mong đợi. Việc Mỹ Trang không lên tập huấn đội tuyển sẽ tạo cơ hội để tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nga đòi lại món nợ thua trong trận chung kết năm ngoái tại TP. Hồ Chí Minh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số vận động viên đăng ký tham dự ở hầu hết các nội dung đều giảm. Trước đó, có 14 đội đăng ký tham dự nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên hai đoàn Vĩnh Long và Nghệ An không tham dự. Tuy nhiên, giải vẫn thu hút sự tham dự của hầu hết các tay vợt hàng đầu, đặc biệt là đông đủ các tuyển thủ quốc gia đã từng tập huấn trong thời gian vừa qua.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Ban tổ chức giải lên kế hoạch rất chu đáo, bảo đảm 5K, các VĐV từ nơi ở đến nơi thi đấu theo đúng tinh thần một cung đường hai điểm đến. Nhằm giúp các VĐV hạn chế đi lại, Ban tổ chức đã bố trí bàn tập cho các tay vợt ngay tại khách sạn và cử bác sĩ đến tận nơi xét nghiệm Covid-19…

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục, Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn trao tặng 2 giải triển vọng dành cho hai VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn. Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương.

Mặc dù có những khó khăn do dịch Covid-19, nhưng để khuyến khích các VĐV nỗ lực tranh tài và ghi nhận đóng góp thành tích của các tay vợt đỉnh cao, Ban tổ chức giải vẫn duy trì mức giải thưởng như mùa giải năm 2020 có tổng giá trị 350 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

120 tay vợt tham dự giải vô địch bóng bàn báo Nhân dân 2021

[VOV2] - Chiều nay (23/11) tại Hà Nội, BTC giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân dân lần thứ 39 tranh cúp Petro Vietnam – PVCFC đã tổ chức họp báo thông tin về giải.

Tin cùng chuyên mục