Theo thông báo của FIFA, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tham dự FIFA World Cup nữ sẽ giống với điều kiện cho các đội tham dự FIFA World Cup Qatar 2022. Bên cạnh đó, ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD, đã được phân bổ cho các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023, FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu.

Quỹ này sẽ được LĐBĐ tham dự thụ hưởng, sử dụng một khoản dành cho LĐQG để chi trả các chi phí cho ĐTQG tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá. Theo đó, mỗi LĐQG sẽ nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của LĐBĐ quốc gia như vào vòng bảng nhận 1.560.000 USD, vòng 16 nhận 1.870.000 USD… và Vô địch là 4.290.000 USD.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải được nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích. Theo đó, nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải được nhận 30.000 USD; Nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia Vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD.