Chiều 23/6, CLB Đà Nẵng có trận hòa 0-0 với PVF – CAND trên sân Hòa Xuân tại vòng 21 giải hạng Nhất Quốc gia 2023-2024 đồng thời chính thức được trao cúp vô địch.

Sau 21 vòng đấu của Giải hạng Nhất Quốc gia Bia Sao Vàng 2023/24, CLB SHB Đà Nẵng thi đấu 19 trận, giành 44 điểm với hiệu số 28 (37 bàn thắng, 9 bàn thua) và được trao chức vô địch trên sân nhà, đồng nghĩa với tấm vé trở lại sân chơi V.League chỉ sau 1 mùa giải. Đáng nói, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chắc chắn vô địch từ vòng 19, sau 17 trận đã thi đấu với thành tích 13 trận thắng, 3 trận hoà, 1 trận thua.

Chiếc cúp thầy trò HLV Trương Việt Hoàng được nhận trong chiều 23/6 được thiết kế rất đặc biệt.

Cụ thể, chiếc cúp này cao 66cm, đường kính đáy 22cm. Đây cũng là một trong ba chiếc cúp của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được hình thành sau quá trình kéo dài 1,5 năm.Trong đó, riêng khâu thiết kế kéo dài tới 1 năm. Việc chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công trong vòng 6 tháng. Toàn bộ quá trình được phụ trách bởi các nghệ nhân của Thomas Lyte - hãng kim hoàn danh tiếng có trụ sở ở London, Vương quốc Anh.

Thomas Lyte được cấp chứng chỉ của Hoàng gia Anh (Royal Warrant) trong việc thiết kế, chế tác và phục chế các đồ vật bằng vàng và bạc phục vụ gia đình Hoàng gia. Đây cũng là nơi thiết kế và sản xuất nhiều chiếc cúp của các giải đấu cao quý như cúp FA, David Cup, Ryder Cup, Melrose Cup, FIBA Basketball World Cup và AFC Asian Cup.