Trong danh sách tập trung lần này có sự xuất hiện của Nguyễn Thái Quốc Cường khiến nhiều người không khỏi tò mò. Ngoài việc được xem là một trong những gương mặt trẻ triển vọng của khóa IV học viện HAGL JMG, tiền vệ sinh năm 2004 còn có người anh họ rất nổi tiếng là tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Quốc Cường chia sẻ: “Lần lên tuyển này là cơ hội để tôi cố gắng thể hiện cho thầy Troussier thấy nên anh Phượng động viên, hỏi han, nói tôi cố gắng thể hiện những gì tốt nhất. Đợt tập trung này đa số là những gương mặt trẻ nên HLV Troussier chủ yếu cho mọi người làm quen với triết lý và chiến thuật mà thầy đề ra. Tôi cảm thấy hồi hộp, mong chờ được làm việc với HLV Troussier, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy và các đồng đội”.

Dù là tân binh, song Quốc Cường cho biết bản thân đã theo dõi kỹ lưỡng lối chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier: “Trước khi lên tuyển, tôi đã xem qua các trận đấu của đội dự SEA Games và các bài tập của HLV Troussier, tôi học được cách nhận bóng, cách di chuyển và cách thông tin với đồng đội trên sân với nhau. Vì thầy Troussier là người rất kỹ tính trong từng chi tiết nhỏ nên dù có khó khăn chúng tôi vẫn phải cố gắng bắt nhịp để tập luyện.”

Ở đợt tập trung này, U23 Việt Nam sẽ tập luyện cùng 4 cầu thủ của đội tuyển quốc gia gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Đinh Thanh Bình. Được tập cùng các đàn anh, tiền vệ quê Nghệ An chia sẻ:"Được tập với các anh, tôi học được những điều tốt, học được những kinh nghiệm mà các anh đã từng làm việc với thầy Philippe Troussier. Đa số các cầu thủ được triệu tập còn trẻ nên đầu tiên các anh chỉ cho chúng tôi làm sao để có được tinh thần tốt, thoải mái nhất để tập với HLV".