Quàng Văn Cường cán đích đầu tiên với thành tích 56 giây 13, chỉ nhiều hơn Sarawut của Thái Lan và Boon Kiat của Singapore nửa thân xe. Có tổng cộng 24 VĐV tham gia nội dung này, Quàng Văn Cường lần đầu giành HCV SEA Games nội dung xe đạp cá nhân tính điểm nam. Đánh giá cao những đối thủ đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia nhưng ông Nguyễn Huy Hùng – HLV đội tuyển xe đạp quốc gia cho biết, BHL tin tưởng vào chiến thắng lần này của các cua-rơ nam.

"Sau một thời gian rất dài đội tuyển xe đạp đường trường nam không được thi đấu quốc tế, đây là dịp để các VĐV cố gắng thể hiện những gì tốt đẹp nhất,những thành tích cao nhất cho xe đạp Việt Nam. Trước khi thi đấu thì chiến thuật của đội đã được đưa ra rất cụ thể và từng VĐV đã thực hiện rất đúng chiến thuật của BHL. Do đó, BHL rất tự tin về chiếc HCV này…", ông Nguyễn Huy Hùng chia sẻ.

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Thật chỉ về nhì sau đối thủ rất lớn ở khu vực nhiều năm qua là Jutatip Maleenphan (Thái Lan). Ở nội dung xe đạp tính giờ diễn ra sáng nay (19/5), có 19 VĐV đua tài với 20 vòng, gần 30km. Nguyễn Thị Thật cùng Jutatip của Thái Lan và Asyiah Nur của Malaysia đã đua tranh rất quyết liệt. Cả 3 đều là những tay nước rút hàng đầu khu vực và Jutatip cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch Thái Lan khi rút thắng trước tiên chỉ vài cm trước Nguyễn Thị Thật. Thành tích của 3 tay đua về đầu đều là 46 phút 39 giây nhưng Jutatip có HCV vì các trọng tài xác định cô về đích trước tiên. Theo ông Nguyễn Huy Hùng, môn Xe đạp SEA Games 31 còn 2 nội dung nữa, cá nhân tính giờ và xuất phát đồng hàng, BHL hi vọng và tin tưởng các VĐV sẽ thi đấu tốt và giành thành tích cao, giống như hôm nay…/.