Đối thủ trong trận ra quân bị đánh giá là ‘dễ thở nhất” tại bảng B đối với Olympic Việt Nam, nếu so sánh với hai đội còn lại Iran hay Ả-rập Xê-út (thi đấu lúc 18h30). Chính vì thế, Khuất Văn Khang và các đồng đội đang rất tự tin hướng tới mục tiêu giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân tại ASIAD 19.

Ở vòng loại giải U23 châu Á 2024 vừa qua, U23 Mông Cổ này dưới sự dẫn dắt của HLV Ichiro Otsuka cũng đã chơi kém ấn tượng khi chỉ có được một trận hòa trước Lebanon, trong khi đã để thua 1-2 trước Campuchia và 1-3 trước U23 Ả-rập Xê-út Tuy nhiên không phải vì thế mà bóng đá trẻ Việt Nam được phép chủ quan, khi mà hạn chế rõ rệt vẫn là khả năng tận dụng cơ hội. Do đó trong trận đấu tới, Bùi Vĩ Hào và các đồng đội sẽ phải cố gắng làm tốt điều này.

Về phần mình, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ sẽ chơi kiểm soát bóng, chơi tấn công trước U23 Mông Cổ: “Tôi nghĩ cách chơi này phù hợp với bóng đá Việt Nam, xét về thể trạng, thể hình. Có như vậy, chúng ta mới khắc phục được điểm yếu hình thể. Cứ nhìn bóng đá Nhật Bản, cầu thủ không quá to cao hình thể so với cầu thủ châu Âu. Hàn Quốc cũng vậy. Nhưng họ chọn lối chơi phù hợp để khắc phục điều đó”.

Tại Asiad 19, các đội được mang đội U23 kèm thêm 3 cầu thủ quá tuổi sang Trung Quốc tranh tài. Còn với đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998, là cầu thủ duy nhất trên 24 tuổi, cũng vừa được bầu làm thủ quân.

"Đây là vinh dự, trách nhiệm của bản thân tôi khi được cả đội tin tưởng. Vấn đề này không quan trọng bằng việc cả đội đoàn kết, cùng nhau hướng đến mục tiêu mà ban huấn luyện lẫn toàn đội mong muốn. Tôi sẽ cố gắng cùng anh em đạt thành tích tốt nhất!" - Thủ môn Sỹ Huy bày tỏ.