Vòng loại giải futsal HDBank cúp QG:

Rượt đuổi tỷ số ngoạn mục, Tân Hiệp Hưng đánh mất quyền tự quyết!

[VOV2] - Dẫn trước 2-0 nhưng Quảng Nam bất ngờ để Tân Hiệp Hưng (THH) gỡ hòa thành công, đẩy cục diện trận đấu vào thế rượt đuổi tỷ số đến phút cuối. Tưởng như THH sẽ có được chiến thắng 4-3, nhưng kết quả hòa 4-4 khiến họ đánh mất quyền tự quyết.

Thành Lương

Trận đấu sống còn của THH trước Quảng Nam có thể được mô tả ngắn gọn là cuộc rượt đuổi tỷ số, thay phiên dẫn điểm và là trận đấu của những bàn thắng chân trái đẹp mắt.

Tân Hiệp Hưng và Quảng Nam cống hiến trận cầu rượt đuổi tỷ số mãn nhãn

 

Sầm An Khương khéo léo vê bóng gầm giày, trước khi dứt điểm chân trái, đưa Quảng Nam dẫn 1-0. Tỷ số tiếp tục được nâng lên thành 2-0 sau pha dứt điểm của Văn Khoa, cũng bằng chân trái.

Dù là cầu thủ thuận chân trái, nhưng Phan Thành Nguyện liên tiếp có các pha dứt điểm chân phải thành bàn, ở cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2, giúp THH dấy lên hy vọng giành chiến thắng.

"THH ở giải này có nhiều anh em, đa số đều mới vào từ bóng đá phong trào nên còn non kinh nghiệm thi đấu, đặc biệt là ở những trận đấu quyết định như thế này", Tấn Phát, một trong những cầu thủ chơi nổi bật của THH, chia sẻ.

"Thêm nữa, một số anh em lớn tuổi trong đội cũng không còn giữ được thể lực, nên không thể bảo đảm chất lượng chơi bóng trong trận cầu sống còn như vậy. Yếu tố quan trọng là do đội em, chứ không trách được ai".

Về phần mình, Phát Cổn, một trong những cầu thủ sút tung lưới THH, nói: "Trước khi bước vào trận này chúng em biết rằng THH chỉ có cửa thắng mới giành quyền đi tiếp, nên cũng không bất ngờ với diễn biến kịch tính và rượt đuổi của trận đấu".

"Ngoài ra, dù chúng em có 2 trận thắng rồi, nhưng vẫn muốn chơi hết mình để cống hiến cho khán giả Daklak một trận cầu mãn nhãn, và tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho các đội".

Việc gỡ hòa 2-2 thành công giúp các cầu thủ THH được kích thích tinh thần và 2 lần dẫn ngược lại đối thủ.

Trường Thịnh sút bóng chìm qua chân TM Tài Nguyên, nâng tỷ số lên 3-2 cho THH. Tới lượt mình, Minh Quảng thoát khỏi sự đeo bám của Chí Tiến, dứt điểm chân trái, đưa bóng dội nóc lưới khung thành Quảng Nam, nâng tỉ số lên 4-3.

Phía Quảng Nam, Phát Cổn sút chân trái ở góc hẹp bất ngờ, đưa bóng đập mép dưới khung thành THH, gỡ hòa 3-3. Và Chí Tiến sửa sai tình huống phòng ngự kém của mình bằng pha đệm bóng cận thành, từ quả đá phạt góc của đồng đội, gỡ hòa 4-4.

"Kết quả này đối với chúng em là xem như thất bại!", Tấn Phát nói. "Hôm nay, chúng em hơi thiếu một chút may mắn, có bao nhiêu cơ hội dứt điểm mà không thể ghi được bàn thắng".

"Phía đội bạn cũng chơi các tình huống cố định quá hiệu quả, tới 3-4 tình huống nguy hiểm.

"THH năm nay có thể xem như thất bại hoàn toàn rồi! Chúng em đã bị loại khỏi giải VĐQG, bây giờ ở cúp Quốc gia cũng không thể tự quyết định được số phận bản thân.

"Bản thân em, cũng được xem như một anh lớn trong đội, chỉ muốn cố gắng chơi hết mình để động viên tinh thần cho anh em chơi tốt hơn trong mùa sau".

Kết quả hòa 4-4 khiến THH chỉ có 3 điểm sau 3 trận và phải trông chờ vào kết cục trận đấu giữa Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Cao Bằng. Hai đội này hiện cùng có 1 điểm và buộc phải phân định thắng thua mới giành tấm vé cuối cùng vào VCK cúp QG.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục