Trong ngày hội quân, tuyển Việt Nam chưa có những cầu thủ Hà Nội FC gồm Văn Quyết, Duy Mạnh, Xuân Mạnh, Văn Tùng và Hùng Dũng. Do Hà Nội FC chuẩn bị đá trận lượt về gặp CLB Wuhan Three Towns trong khuôn khổ bảng J - AFC Champions League 2023/24 trên sân Mỹ Đình ngày 8/11.

HLV Troussier sẽ có một tuần để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi tuyển Việt Nam gặp Philippines trên sân khách ngày 16/11. Đây là trận đấu chính thức đầu tiên cùng tuyển Việt Nam của nhà cầm quân người Pháp.

Trong tháng 10 vừa qua, tuyển Việt Nam đã có 3 trận đấu giao hữu, để thua cả ba trước tuyển Hàn Quốc, tuyển Trung Quốc và tuyển Uzbekistan. Kết quả của các trận đấu giao hữu chưa thể nói lên điều gì về tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier bởi đó chỉ là những thử nghiệm để tìm ra con người phù hợp cho lối chơi. Quỹ thời gian dành cho HLV Troussier thử nghiệm đã hết. Ông Troussier đã có gần 8 tháng làm việc sau khi ký hợp đồng chính thức với VFF vào cuối tháng 2 năm nay. Nhưng tuyển Việt Nam vẫn chưa cho thấy được bộ khung chính và lối chơi thuyết phục được người hâm mộ.

Bảng đấu của tuyển Việt Nam được đánh giá là cơ hội lớn để HLV Troussier hoàn thành mục tiêu vào vòng loại thứ 3, đây là nhiệm vụ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao cho nhà cầm quân người Pháp. Ở vòng loại thứ 2, tuyển Việt Nam chung bảng với Philippines, Iraq và Indonesia. Trong đó, Iraq được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất bảng đấu.