"Song" Minh đăng quang Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

[VOV2] - Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh đăng quang ngôi vô địch giải Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng vào chiều 23/4 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Việt Anh

Điều kiện thời tiết không thuận lợi khiến những thách thức đối với các golfer trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mắc hai điểm double bogey trong 9 hố đầu, nhưng golfer dẫn đầu bảng nam Nguyễn Anh Minh không bị ảnh hưởng tâm lý. Trong 9 hố cuối, Nguyễn Anh Minh ghi được 4 điểm birdie để hoàn thành vòng đấu thứ tư với 72 gậy, qua đó chính thức lên ngôi vô địch giải đấu với tổng điểm (-5).

Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Nguyễn Anh Minh trên VGA Tour, sau danh hiệu tại giải chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022 cách đây 1 tháng. Không những vậy, với tổng điểm (-5), golfer 15 tuổi cũng trở thành nhà vô địch có điểm số tốt nhất trong lịch sử 17 năm của giải Vô địch golf Quốc gia. Đây là bước chạy đà không thể hoàn hảo hơn để Nguyễn Anh Minh hướng tới SEA Games 31 vào tháng 5 tại sân golf Đầm Vạc.

Trong khi đó, Đỗ Quang Khánh hoàn thành vòng đấu với thành tích 74 gậy, giành ngôi Á quân của giải đấu với tổng điểm +3. Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp Vinfast là một giải đấu thành công với cá nhân Đỗ Quang Khánh khi suốt 4 ngày thi đấu golfer sinh năm 1984 luôn thể hiện được một phong độ ổn định. Xếp ở vị trí thứ 3 với tổng điểm +4 là Nguyễn Hữu Quyết. VĐV Nguyễn Thế Anh trở thành golfer có vòng đấu xuất sắc nhất giải với kết quả 68 gậy trong ngày chung kết nhờ 6 birdie, 2 bogey qua đó kết thúc giải ở vị trí T6 cùng Đỗ Hồng Giang với tổng điểm (+6).

Ở bảng nữ, Đoàn Xuân Khuê Minh vẫn giữ được một tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái trong ngày thi đấu cuối cùng. Cô đạt điểm even par trong 9 hố đầu trước khi có 2 birdie ở 9 hố sau, nâng tổng điểm lên thành -7, qua đó lên ngôi vô địch với cách biệt 13 gậy so với vị trí thứ nhì của golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thảo My. Cũng giống với Nguyễn Anh Minh, thành tích này của Đoàn Xuân Khuê Minh cũng thiết lập kỷ lục điểm số trong lịch sử của Giải Vô địch Golf Quốc gia. Chiến thắng này còn đánh dấu danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Đoàn Xuân Khuê Minh, sau khi lên ngôi tại Giải Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc gia năm 2017 và Vô địch golf Đối kháng Quốc gia 2019.

Đối với Nguyễn Thảo My, golfer sinh năm 1998 ghi thêm 2 bogey và 1 birdie nữa, qua đó đứng hạng 2 chung cuộc với tổng +6 gậy. Phạm Thị Yến Vi là golfer nữ chơi tốt thứ 2 ở bảng nữ tại vòng chung kết với kết quả even par, qua đó giữ vững vị trí thứ 3 với tổng điểm +11. Golfer từng 3 lần liên tiếp Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc Gia – Ngô Bảo Nghi xếp hạng 4 chung cuộc với tổng điểm +19.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục