Trên sân Mỹ Đình, đội Nhì bảng Hà Nội FC liên tục dẫn trước Viettel FC, trước khi thắng chung cuộc 3-2. Cùng thời điểm, hiệp hai của trận cầu trên sân Hàng Đẫy chứng kiến đội khách Đông Á Thanh Hóa gỡ hòa 1-1 khi chạm trán đội đầu bảng Công An Hà Nội. Điều này đồng nghĩa, nếu thủ môn Filip Nguyễn để thủng lưới thêm thì thế cờ sẽ lật ngược, đội bóng tân binh đánh rơi chức vô địch vào phút chót.

Tuy vậy, không có thêm bàn thắng nào trên sân Hàng Đẫy. Tỷ số hòa 1-1 là vừa đủ để thầy trò HLV Trần Tiến Đại trở thành tân vương, có cùng điểm số với Hà Nội FC nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại. Chung cuộc, Công An Hà Nội kết thúc mùa giải với cùng 38 điểm như Hà Nội FC, nhưng nhờ chỉ số phụ tốt hơn hẳn đã chính thức sở hữu chiếc Cúp vàng cùng phần thưởng 5 tỷ đồng. Đặc biệt, CLB Công An Hà Nội đã tái lập kỳ tích cách đây tròn 2 thập kỷ của CLB Hoàng Anh Gia Lai, vừa lên hạng đã đoạt chức vô địch V.League.

“Cảm xúc lúc này thật tuyệt cho cả đội bóng. Với riêng tôi, điều này thực sự rất ý nghĩa bởi đây là chức vô địch V.League lần đầu tiên. Tôi mới về Việt Nam được 2 tháng và bây giờ đã là nhà vô địch. Tôi cũng luôn luôn có khát khao khoác áo Đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên, trước mắt tôi sẽ ăn mừng cùng toàn đội, sau đó tôi sẽ lên kế hoạch cho tương lai” - thủ môn Filip Nguyễn chia sẻ.

Thủ môn Filip Nguyễn có lần đầu tiên vô địch V.League, song đây đã là lần thứ tư mà Văn Hậu được nâng cao chiếc Cúp danh giá nhất của sân cỏ quốc nội. “Hậu rất vui và hạnh phúc. Đây là đội bóng mới, lại trải qua mùa giải thực sự khó khăn. Với Hậu thì đây là chức vô đí ch V.League lần thứ tư. Đây là chức vô địch rất ý nghĩa với Hậu, với đội bóng, và đặc biệt với nhữn người yêu mến CLB Công An Hà Nội. Rất lâu rồi CLB Công An Hà Nội mới trở lại bóng đá chuyên nghiệp. Đây là thành quả rất xứng đáng với CLB Công An Hà Nội ở mùa giải năm nay” - đội trưởng của CLB Công An Hà Nội bày tỏ.

Mùa giải mới của V.League sẽ sớm bắt đầu vào cuối tháng 10. Cũng trong tháng 10, Công An Hà Nội (đội vô địch V.League) và Đông Á Thanh Hoá (đội vô địch Cúp Quốc gia) sẽ tái đấu ở trận đấu tranh Siêu Cúp.