Dù được chơi trên sân nhà và có lực lượng vượt trội, nhưng CLB Công an Hà Nội đã vấp phải nhiều khó khăn trước lối chơi chặt chẽ và kỷ luật của Hà Tĩnh. Phải đến phút bù giờ của hiệp 1, đội chủ nhà mới tìm được bàn vươn lên dẫn 1-0 sau pha ghi bàn từ chấm 11m của Jhon Cley.

Sang hiệp 2, Jhon Cley nhân đôi cách biệt bằng cú tạt bóng rất khó chịu khiến thủ môn Hà Tĩnh không bắt dính và đưa quả bóng đi thẳng vào lưới. 2-0 cho CAHN. Chỉ 3 phút sau đó, tân binh Raphael Success có pha đánh đầu chính xác nâng tỷ số lên 3-0 cho CAHN. Đến phút 75, Jhon Cley hoàn tất cú hattrick nhờ pha dứt điểm sau đường kiến tạo của Văn Thanh. Dẫn trước với cách biệt 4-0, CAHN chủ động giảm nhịp độ trận đấu, trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi quyết tâm và có 2 bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2-4. Chung cuộc, Công an Hà Nội FC thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-2 để vươn lên dẫn đầu Night Wolf V-League 2023 với 24 điểm, nhiều hơn Đông Á Thanh Hóa 1 điểm.

Vươn lên đầu bảng xếp hạng, đồng thời, được bổ sung Quang Hải vào đội hình ở giai đoạn 2, HLV Flavio Cruz rất tự tin khi nói về khả năng vô địch của CAHN, tại cuộc họp báo sau trận đấu: “Quang Hải là cầu thủ giàu kinh nghiệm, cậu ấy đã vô địch V.League nhiều lần và đã thi đấu ở nước ngoài. Với sự có mặt của cậu ây, tôi cũng hy vọng CLB Công an Hà Nội sẽ vô địch V.League như kỳ vọng của người hâm mộ”. Đánh giá về Quang Hải khi gia nhập CAHN, vị chiến lược gia người Brazil cho rằng: “Quang Hải chơi được nhiều vị trí. Tôi đánh giá đó là điều rất quan trọng với đội bóng. Nếu cậu ấy chỉ thi đấu được ở một vị trí thì sẽ khó khăn cho tôi. Nhưng với tình hình hiện tại, đây là thuận lợi rất lớn. Hiện tại Quang Hải vẫn chưa tập luyện cùng toàn đội. Tôi phải xem Quang Hải sẽ hòa nhập với đội bóng, đồng đội và môi trường mới như thế nào.

Ở trận đấu trước đó, Thép Xanh Nam Định hòa Đông Á Thanh Hóa 0-0 tại sân Thiên Trường. Còn trên sân Lạch Tray, Hải Phòng FC cũng có trận hòa không bàn thắng trước SHB Đà Nẵng.