Lượt trận thứ 9 VBA 2023 là màn “derby” giữa Saigon Heat và Ho Chi Minh City Wings. So tài với nhà ĐKVĐ, Ho Chi Minh City Wings gặp bất lợi lớn khi không có sự phục vụ của Jeremy Smith – tay ghi điểm số một ở những trận vừa qua. Tuy nhiên, đội bóng vẫn nhập cuộc đầy hứng khởi và dẫn 21-12. Đáng tiếc, vì phải thường xuyên dùng từ hai cầu thủ trở lên để hạn chế sức công phá từ mũi nhọn số một thuộc Saigon Heat – Kentrell Barkley, Ho Chi Minh City Wings nhanh chóng bị các tay ném vòng ngoài của đối thủ khai thác.

Ở hiệp đấu thứ hai, sau một pha ném ghi ba điểm, Antony Sundberg giúp Saigon Heat đánh dấu thời điểm đội bóng này vươn lên dẫn trước (24-23) và liên tục nới rộng cách biệt điểm số. Trong hiệp thứ ba, tốc độ trận đấu đã được đẩy cao khi Hassan Thomas liên tục chuyển hóa khoảng trống ở vòng ngoài thành cách biệt lớn cho Saigon Heat. Bốn lần ném ba thành công của tay ném gốc Việt này giúp Saigon Heat bước vào hiệp thứ 4 với khoảng cách an toàn 20 điểm.

Sang hiệp đấu quyết định, chỉ sau 3 phút đầu tiên, Ho Chi Minh City Wings thêm một lần nữa bị thiệt quân khi chủ lực khác là Amir Williams chấn thương. Không còn trung phong cao 2,11m này trên sân, thầy trò HLV Erik Olson hoàn toàn bất lực với khoảng cách hai chữ số được Saigon Heat duy trì. Chung cuộc, Saigon Heat giành chiến thắng nhẹ nhàng nhất trong lượt trận vừa qua với tỷ số 82-67.

Đội ĐKVĐ có chiến thắng thứ ba mùa này để vững chắc vị trí số 1 trên BXH và Kentrell Barkley có lần thứ ba liên tiếp đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận với “tripble-double” (có 3/5 chỉ số chính đạt ít nhất 10) với 24 điểm, 16 bắt bóng và 10 kiến tạo.

Tối nay (19/06), tới lượt đội nhì bảng Thanglong Warriors ra sân và đại diện của bóng rổ thủ đô cũng hướng tới chiến thắng thứ ba liên tiếp khi gặp Nha Trang Dolphins./.