Trong trận cầu diễn ra tối 15/05 trên sân Olympic, thành phố Phnom Penh, Campuchia, các học trò của HLV Mai Đức Chung nhập cuộc rất tự tin, cầm bóng chủ động, phối hợp mạch lạc và dần thể hiện sự lấn lướt. Phút 12, từ tình huống chớp thời cơ rất nhạy bén, Tuyết Dung phá bẫy việt vị, băng xuống bên cánh trái, rồi kiến tạo thuận lới cho đội trưởng Huỳnh Như đệm bóng vào lưới trống. Chỉ sau tình huống này khoảng 3 phút, nữ Myanmar có pha đáp trả nhưng cú sút cầu âu của một cầu thủ áo trắng đã đưa bóng đi chạm cột dọc bật ra.

Sang hiệp 2, đội bóng áo trắng nỗ lực tìm bàn gỡ, nhưng khi các cơ hội còn chưa thể cụ thể hóa bằng bàn thắng, thì đã phải nhận bàn thua thứ hai. Phút 76, từ pha đột phá bên cánh phải, Thanh Nhã dẫn bóng tới sát vạch 16m50 rồi bất ngờ lốp bóng đầy tinh tế qua đầu thủ môn đối phương.

Thắng chung cuộc 2-0, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đi vào lịch sử SEA Games với lần thứ tư liên tiếp giành HCV. Đây là chức vô địch là thứ 8 trong lịch sử dự Đại hội của các cô gái Việt Nam.