Thể thao Việt Nam kỳ vọng có huy chương tại Olympic Tokyo 2020

[VOV2] - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vừa ra quyết định về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic tại Tokyo, Nhật Bản gồm 41 thành viên, trong đó có 18 vận động viên.

Ngọc Thắng

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 sẽ do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao làm trưởng đoàn. Ban đầu ngành thể thao đặt mục tiêu giành tối đa 20 suất đi dự Olympic Tokyo và cuối cùng chúng ta đã có 18 VĐV được góp mặt tại thế vận hội này (trong đó bao gồm những suất chính thức và vé mời).

Trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì con số này có thể coi là thành công. Ông Trần Đức Phấn đánh giá: “Theo đánh giá chuyên môn của chúng tôi thì rất là tốt vì có nhiều môn trong thời gian vừa qua chúng ta không tham dự được vòng loại Olympic vì dịch bệnh và thậm chí có những môn mà không có đường bay để bay đến. Vì thế cho nên số lượng mà đạt được đến bây giờ, chúng tôi đánh giá đây là thành tích tốt về mặt chuyên môn”. 

So về mặt bằng chung, trình độ VĐV của nước ta vẫn còn khoảng cách khá xa so với các quốc gia có nền thể thao tiên tiến trên thế giới. Dù vậy, ngành thể thao vẫn đặt kỳ vọng vào một số nội dung: “Chúng ta vẫn kỳ vọng vào những môn mà chúng ta có khả năng. Trong đó môn cử tạ là môn có triển vọng bởi vì chúng ta đã nhiều lần vào chung kết ở các hạng cân nhỏ, kể cả của nam và nữ”.

Các VĐV Việt Nam tham dự Olympic lần này gồm Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Quách Thị Lan (điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (rowing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (boxing), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên (cử tạ). Theo dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường đi dự Olympic Tokyo vào ngày 18/7.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục