Giải WBO thế giới được ấn định vào ngày mai (23/10) tại Ansan, Hàn Quốc. Ngoài trận tranh đai của Nguyễn Thị Thu Nhi, nhà vô địch WBO châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada người Nhật Bản, người hâm mộ còn có cơ hội chứng kiến thêm một trận tranh đai nữa ở hạng minimum, nơi có sự hiện diện của tay đấm đang lên Sẳm Minh Phát với đối thủ người Philippines là ArAr Andales. Đây là trận tranh đai WBO Oriental chuyên nghiệp, vì vậy nếu ngang tài ngang sức, 2 võ sĩ sẽ phải thi đấu tổng cộng 12 hiệp mới có thể tìm ra nhà vô địch mới.

Kể từ khi về đầu quân cho CLB boxing Cocky Buffalo, sự nghiệp của chàng võ sĩ sinh năm 1994 này phát triển vượt bậc. Anh được khán giả nhớ tới bởi lối đánh hoa mỹ - thần tốc, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. Trước khi bước vào trận tranh đai này, Sẳm Minh Phát đã có được 7 chiến thắng trên tổng số 10 trận chuyên nghiệp đã đấu, trong số này 5 trận thắng anh giành được sau khi hạ knockout đối thủ.

Nếu giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, Minh Phát sẽ có trận tranh đai chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp khi gặp đối thủ đáng gờm người Philippines cũng đang có phong độ cao với thành tích 12 thắng - 2 thua, từng giành 2 chức vô địch WBA Châu Á và WBF thế giới hạng minimum.

Trong thời gian qua, Minh Phát đã có mặt tại Yangiabad, Uzbekistan để hoàn thành khóa huấn luyện kéo dài 2 tháng với đội tuyển Olympic của quốc gia này. Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu, Sẳm Minh Phát cho biết: “Do ở Việt Nam đang tạm dừng các hoạt động thể thao do dịch Covid nên vấn đề tập luyện của em cùng toàn đội gặp nhiều khó khăn. Em rất mừng khi được CLB tạo điều kiện sang Uzbekistan để được tập huấn”.

Trước khi sang Hàn Quốc, Minh Phát chia sẻ: “Hiện tại tinh thần của em vẫn đang rất ổn, không lo không nghĩ nhiều, chỉ tập trung vào vấn đề tập luyện. Cố gắng hoàn thành tất cả các giáo án mà HLV đưa ra là tiêu chí đầu tiên cho chuyến tập huấn tại Uzbekistan vì trận tranh đai cũng đã đến”. Sẳm Minh Phát nói thêm: “Em thì không có thói quen nghiên cứu về đối thủ, bởi em luôn đặt đối thủ ở vị trí và trình độ cao hơn mình để bản thân không ỷ y trong vấn đề thi đấu và không bị ỷ lại trong các buổi tập luyện”.

Ngay sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, Phát cùng các võ sĩ chủ lực của lò Cocky Buffalo như Nguyễn Thị Thu Nhi, Đinh Hồng Quân và Olimjon Nazarov đã bay thẳng sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải đấu.

Sự kiện tranh đai vô địch WBO Thế giới sẽ được diễn ra lúc 15:00 (giờ địa phương) ngày 23/10 tại Ansan, Hàn Quốc. Ở trận đăng ký tranh đai WBO Oriental hạng Minimum - Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines; Hạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza.

Tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada, 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum.

Đai WBO Oriental thuộc tổ chức Quyền anh khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đây là nơi quy tụ của nhiều tài năng đến từ các nước Châu Á – từ đó tìm ra các nhà vô địch châu lục để hướng đến những trận đấu tầm cỡ thế giới.