Các đội tuyển thể thao quốc gia bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid 19:

Thuận lợi nhưng vẫn hơi lo!

[VOV2] - Ngày 30/03, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, 20 thành viên thuộc các đội tuyển Taekwondo, Judo và Vật chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngô Đức

Ở đợt tiêm phòng đầu tiên này, đội tuyển Judo góp mặt 3 tuyển thủ Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và Hoàng Thị Tình, đội tuyển Vật có chuyên gia Phidon Chkhartishvili cùng 5 VĐV Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đặng Thị Linh và Nguyễn Huy Hà. Trong khi đó, đông nhất là đội tuyển Taekwondo với 8 thành viên, gồm chuyên gia người Hàn Quốc Kim Kil Tae, HLV Vũ Anh Tuấn, cùng 6 nữ võ sỹ: Trương Thị Kim Tuyền, Đào Phương Anh, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạch Thị Khiêm, Hồ Thị Kim Ngân, Vũ Thị Dung.

“Chúng tôi được tiêm rất là thuận lợi. Tổng Cục TDTT phối hợp với Bệnh viện 108, chúng tôi được tiếp đón rất nhiệt tình. Hiện tại, theo chỉ dẫn của bác sỹ, chúng tôi sẽ theo dõi ngày hôm nay và ngày mai nữa thì chúng tôi sẽ quay trở lại tập luyện bình thường. Đội tuyển chúng tôi hiện tại cũng rất cố gắng để thi đấu tốt nhất, để cố gắng giành vé tham dự Olympic sắp tới.” - HLV Vũ Anh Tuấn, Đội tuyển Taekwondo Việt Nam chia sẻ.

 

 

Về mục tiêu ở vòng loại Olympic, HLV Vũ Anh Tuấn cho biết Đội tuyển Teakwondo Việt Nam sẽ tranh tài ở 2 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ, nhắm vào các hạng cân nhỏ 49 kg, 57 kg hoặc 67 kg của nữ và 58kg, 68 kg nam.

“Khi tiêm thì cảm giác cũng hơi đau. Tụi em chỉ hơi lo là 2 ngày sau có phản ứng, liệu có bị tác dụng phụ gì không, cơ thể sẽ không được khỏe mạnh bình thường thì sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện.” - Võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền, hạng 49 kg nữ, bày tỏ.

Theo công văn do Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch trình lên Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, danh sách các thành viên của thể thao Việt Nam được đề nghị tiêm vaccine phòng Covid-19 có tổng cộng 180 cán bộ, HLV, VĐV thuộc diện ưu tiên 1 và 192 cán bộ, HLV, VĐV thuộc diện ưu tiên 2. Đây là những đối tượng thuộc nhóm “Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài”, 1 trong 8 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm và miễn phí theo nghị quyết của Chính phủ.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục