Ở giải đấu sắp tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ thiếu vắng một số cái tên quen thuộc như Thùy Trang, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh. Đặc biệt, tiền đạo Huỳnh Như bỏ ngỏ khả năng tham dự ASIAD 19 khi đang đàm phán hợp đồng mới với Lank FC. Nếu tiếp tục chơi bóng tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như cần sự cho phép của CLB chủ quản để thi đấu ASIAD 19.

ĐT nữ Việt Nam cũng đã có những tính toán về nhân sự để đảm bảo các vị trí trên sân. Mới đây, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân của CLB TP. Hồ Chí Minh cũng đã được triệu tập bổ sung lực lượng cho đội tuyển.

Chia sẻ trước buổi tập, tiền đạo Hải Yến thể hiện sự tin tưởng vào các cầu thủ trẻ được gọi lên tập trung cùng đội tuyển trong giai đoạn này: “Ở giải đấu tới, có thông tin Huỳnh Như không tham dự cùng đội. HLV Mai Đức Chung cho chúng tôi tập luyện một số thay đổi về con người và vị trí để lấp đầy khoảng trống của Huỳnh Như. Chúng tôi biết chị Huỳnh Như có thể không tham dự nên tất cả các cầu thủ đều cố gắng để hoàn thiện hơn, đáp ứng yêu cầu của HLV. Ở lần tham dự ASIAD 19, đội thiếu vắng một vài trụ cột, nhưng chúng tôi tin các em trẻ sẽ có thể hòa nhập để có được trạng thái thi đấu tốt nhất. Các em đang dần thích nghi và đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện”.

Ở ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội tuyển Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Trong đó, đội tuyển Nhật Bản là thử thách lớn nhất với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Hải Yến chia sẻ đội tuyển đã nghiên cứu đầy đủ thông tin về các đối thủ. "Chúng tôi từng chạm trán đội tuyển Napal rồi. Tôi không biết nhiều về Bangladesh nhưng ban huấn luyện đã tìm hiểu nhiều thông tin về họ. Về đội tuyển Nhật Bản, chúng tôi cũng gặp nhiều lần. Ban huấn luyện sẽ đưa ra các chiến thuật khác nhau để phù hợp với từng đối thủ".

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập một tuần tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 19/9, đội tuyển di chuyển sang Trung Quốc trước khi thi đấu trận ra quân 3 ngày sau đó.