Tại buổi tập này, HLV Mai Đức Chung đã có những dặn dò và yêu cầu toàn đội tuyển nữ Việt Nam phải tập trung khắc phục các hạn chế, chuẩn bị cho mục tiêu lịch sử của bóng đá nữ ở World Cup nữ 2023.

Trả lời truyền thông trước buổi tập, cầu thủ Thuỳ Trang cho biết: “Như mọi người cũng biết, đội tuyển nữ Việt Nam dù đạt HCV SEA Games nhưng vẫn có nhiều yếu điểm, như khả năng dứt điểm của toàn đội còn có những mặt hạn chế, nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đó là yếu điểm lớn nhất. Ngoài ra hàng hậu vệ của chúng ta nhiều khi hơi mất tập trung. Quan sát từng trận đấu, không những Trang mà tất cả các cầu thủ đều có những sai lầm, cách tốt nhất là mình nhìn nhận và khắc phục những điều đó.”

Theo Thuỳ Trang, các tuyển thủ nữ sẽ tiếp rèn luyện thể lực và chiến thuật, trên cơ sở đã đạt được sau chuyến tập huấn ở Nhật Bản và SEA Games 32.

Ngày 5/6, đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (10/6), CLB Short Mainz (15/6) và đội tuyển nữ Đức (24/6). Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U.23 Ba Lan vào ngày 21/6.

Thuỳ Trang đánh giá, chuyến tập huấn tại Đức sẽ giúp các cầu thủ chuẩn bị kỹ hơn cho World Cup 2023. “Ngoài đội tuyển nữ Đức, các đối thủ còn lại đều có thể hình và ý thức chiến thuật tốt. Đây là chuyến tập huấn tốt để chúng tôi chuẩn bị cho World Cup 2023".

Thuỳ Trang cũng chia sẻ, bóng đá nữ giành được nhiều thành tích trong thời gian vừa qua bởi nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư hỗ trợ hơn những thế hệ đàn chị đi trước. “So với các đàn chị đi trước, các em được tạo điều kiện nhiều hơn, được sự quan tâm của các lãnh đạo, của liên đoàn bóng đá Việt Nam, sự quan tâm của các mạnh thường quân cũng như các nhà tài trợ. Bọn em cũng có nhiều điều kiện tốt nhất có thể, được cọ sát với các đội bóng lớn trên thế giới cũng như châu Á. Điều đó cũng tạo điều kiện cho chúng em nhiều hơn những đàn chị đi trước.”