Đây là một trận đấu giao hữu kín và không có bất kỳ phóng viên nào được phép tác nghiệp tại đây. Trong khi đội tuyển nữ Ireland tỏ ra khá thoải mái với tính chất của một trận giao hữu, thì các cầu thủ Colombia lại có những tình huống thi đấu khá quyết liệt. Căng thẳng, cãi vã đã nổ ra và chấn thương của Denise O’Sullivan chính là giọt nước tràn ly khiến trận đấu phải bị hủy bỏ.

Cụ thể khi bóng lăn được 20 phút, biến cố đã xảy ra khi Denise O'Sullivan của CH Ireland lĩnh trọn cú vào bóng từ phía sau của đối thủ, ngay lập tức cầu thủ này gục xuống đau đớn, các bác sĩ xuất hiện kịp thời để đưa cô nhập viện. Theo dự đoán ban đầu, cầu thủ này bị đau ở cẳng chân. Kết quả chụp chiếu cho thấy tình hình không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, Denise O'Sullivan khó có thể tham dự trận mở màn gặp chủ nhà Australia vào 20/7, song hoàn toàn có thể đá 2 trận còn lại.

Nhưng vấn đề là pha vào bóng trên mức cần thiết của cầu thủ Colombia với Denise O'Sullivan đã không khiến HLV Vera Pauw yêu cầu dừng trận đấu chỉ sau 20 phút. Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Ireland đưa ra thông báo: "Trận đấu giao hữu giữa Ireland và Colombia đã kết thúc sau 20 phút thi đấu vì lý do bạo lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị cho World Cup nữ 2023".

Còn phía LĐBĐ Colombia cho rằng họ đồng ý hủy trận đấu vì “đối thủ không muốn đá tiếp”. LĐBĐ Colombia khẳng định họ tôn trọng quyết định của đối thủ, nhưng nhấn mạnh rằng cách hành xử của tất cả các tuyển thủ vẫn “phù hợp với các quy tắc của trận đấu, cạnh tranh lành mạnh và FairPlay”.