Đội bóng Hàn Quốc Pohang Steelers hiện đang đứng nhì bảng giải K.League (sau 30 vòng), từng 5 lần vô địch K.League và đặc biệt là đã có tới 3 lần đăng quang ở AFC Champions League.

“Tôi có nhiều kỷ niệm tuyệt vời ở AFC Champions League, kể cả khi là cầu thủ và khi làm HLV. Tôi có cảm nhận là chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt. CLB Pohang Steelers đã gặp CLB Hà Nội vào năm 2010 và hiện nay tất cả những thông tin mà chúng tôi có được để phân tích cho trận đấu sắp tới thì đều dựa vào các video. Dựa vào các video đấy thì chúng tôi quan sát được là Hà Nội là đội bóng có sự tập trung tốt và có những cầu thủ rất nhanh, nên chúng tôi chuẩn bị rất kỹ càng với đội bóng có sự tập trung cao và tốc độ” - HLV Kim Gi Dong đánh giá sức mạnh của đội chủ nhà.

Cùng dự buổi họp báo trước trận đấu, cầu thủ Kim Seung Dae bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được tham dự giải đấu cấp châu lục dành cho các CLB, đồng thời nói về mục tiêu 3 điểm: “Ở trận đầu tiên của AFC Champions League thì chúng tôi luôn luôn mong muốn được thi đấu ở sân nhà. Rất tiếc khi lần này chúng tôi phải làm khách. Trên sân khách thì luôn luôn có khó khăn nhưng nếu giành 3 điểm thì thực sự là 3 điểm đó rất đáng giá”.

Về phía đội chủ nhà, tiền đạo Văn Quyết cho rằng Pohang Steelers là một trong những đội bóng hàng đầu châu Á, tuy vậy tên tuổi và thành tích không nói lên tất cả, Hà Nội FC cũng đang có nhiều ngoại binh chất lượng và dàn tuyển thủ hàng đầu.

Trong khi đó, với trải nghiệm chiến thắng tại AFC Champions League khi còn làm việc ở Thái Lan, HLV Bandovic nhắc đến tầm quan trọng của niềm tin. “Phải có sự tập trung và tin tưởng rằng sẽ làm được. Ngày trước, khi mà làm HLV Buriram United, tôi đã có những chiến thắng rất quan trọng, Tôi thường xuyên động viên các cầu thủ, nói rằng chúng ta có thể làm được. Tất nhiên vừa qua thì tôi gặp một số khó khăn do đón nhiều tân binh, cũng như một số cầu thủ tập trung ĐTQG, nhưng quan trọng là chúng tôi có sự tin tưởng đạt được mục tiêu” - HLV Bandovic bày tỏ.