Đối mặt với đội bóng bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là Mông Cổ trong trận ra quân ở bảng D, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn rất tôn trọng đối thủ khi tung ra sân đội hình mạnh nhất. Dù vậy những phút đầu tiên đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thực sự nhập cuộc tốt, chỉ đến điểm số 5-5 các cô gái áo đỏ mới bắt đầu vượt lên với 6 điểm liên tiếp. Dù Mông Cổ rất cố gắng nhưng khoảng cách liên tục được nới rộng trước khi Việt Nam giành chiến thắng cách biệt 25-12.

Các set đấu thứ hai và thứ ba cũng diễn ra với kết quả tương tự, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn áp đảo đối thủ và giành chiến thắng 3-0, với tỷ số các set lần lượt là 25-12, 25-17 và 25-12. Đội trưởng Thanh Thúy tiếp tục là mũi ghi điểm số một của đội tuyển với 9 điểm ghi được, dù chủ công mang áo số 3 chỉ thi đấu trong 2 set đầu tiên trước khi được cho ra nghỉ.

Trước đối thủ yếu như Mông Cổ những mũi công của Việt Nam đều ghi điểm khá đồng đều khi Trà Giang có 7 điểm, Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân ghi 6 điểm, Nguyễn Thị Trinh, Kiều Trinh và Nguyệt Anh đều mang về 5 điểm. \

Sau trận đấu với Mông Cổ, đội tuyển Việt Nam có trận đấu vòng bảng cuối cùng bảng D gặp đối thủ Uzebekistan vào 19h00 tối nay (19/6) và đây được hứa hẹn là trận đấu dễ thở tiếp theo với Thanh Thúy và các đồng đội.