HLV Mai Đức Chung sử dụng đội hình 4-4-2, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ gồm Thùy Dung, Thu Thương, Hải Linh, và Phương Thảo ở hàng hậu vệ. Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Thanh Nhã, Bảo Châu cùng các tiền vệ Cù Thị Huỳnh Như, Ngân Thị Vạn Sự, Thùy Trang và Hồng Nhung được sắp xếp vào sân thi đấu trước với nhiệm vụ phối hợp tấn công, triển khai những vấn đề chuyên môn đã được ban huấn luyện xác định rõ.

Với trận giao hữu đầu tiên sau hai tuần rèn thể lực nặng, huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn các học trò giải phóng sức ỳ, tìm lại sự nhanh nhẹn thanh thoát ở đôi chân. Vì vậy, ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ tập trung thi đấu với tinh thần thoải mái, triển khai yêu cầu chiến thuật và hoàn thành từng nhiệm vụ cá nhân được giao. Hậu vệ Chương Thị Kiều chia sẻ về nhiệm vụ mà BLH đặt ra cho các cầu thủ trẻ: “Thực hiện được là sự tự tin đã, tại bình thường trẻ hay bị tâm lý, bác cũng động viên là mọi thứ cứ bình thường để thi đấu tốt. Chuyên môn thì bác cũng muốn rất nhiều, nhưng do các em có thực hiện được hay không, nhưng cái đơn giản nhất là di chuyển và ít sai phạm nhất.”

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết thêm: “Toàn đội sau 2 tuần rèn thể lực tương đối nặng, nên Dung nghĩ tất cả cầu thủ đã có thể lực tương đối tốt rồi, nhưng chưa thể nhanh nhẹn được, BHL cũng phải tính toán để nhịp độ đấy rơi vào thời điểm thi đấu chính thức. HLV Mai Đức Chung cũng yêu cầu cả đội là làm sao khi bước vào trận cả giao hữu lẫn chính thức thì quan trọng nhất vẫn là tinh thần, tinh thần toàn đội phải tốt, cho nên chị em cũng bảo ban nhau là đoàn kết, tự tin. Bác cũng hay nói là các con tập thể nào thì thi đấu như vậy đấy là cái bác luôn chuyền tải.”

Về trận giao hữu, trước đối thủ U15 có tốc độ và sức mạnh tốt, các cầu thủ nữ mặc dù chưa đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất vẫn thi đấu ổn định lối chơi và tích cực tổ chức tấn công. Mặc dù vậy, sự nhanh nhẹn lấn lướt của các cầu thủ nam trẻ đã khiến khung thành thủ môn Kiều Oanh bị rung lên 2 lần trong hiệp 1.

Ở hiệp đấu thứ hai, HLV Mai Đức Chung có sự điều chỉnh nhân sự ở khung thành khi để Đoàn Ngọc Phượng vào bắt thay Kiều Oanh. Những cầu thủ tiếp theo vào thi đấu hiệp hai gồm Trúc Hương, Vũ Thị Hoa, Ngọc Uyên và Thu Xuân. Lực lượng được bổ sung giúp củng cố thêm cho hàng công của đội tuyển nữ quốc gia. Mặc dù thi đấu rất nỗ lực nhưng các nữ cầu thủ trẻ đã không thể một lần xuyên thủng mảnh lưới đối phương và đành chấp nhận thua chung cuộc 0-2.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu vào các ngày 30/3 và 1/4 trước khi lên đường sang Nepal vào ngày 2/4, tham dự VL Olympic 2024. Ở giải đấu này, ngoài sự vắng mặt của Huỳnh Như đang bận thi đấu tại Bồ Đào Nha, nhiều khả năng trung vệ Chương Thị Kiều cũng không có tên trong danh sách bởi chưa phục hồi chấn thương. Kiều cho biết: “Tình trạng bây giờ Kiều vẫn chưa thấy ổn 100%, nếu mình tập nhiều quá thì vẫn còn nặng và hơi đau, mình vẫn chưa vào với đội được. Kiều cũng muốn tham gia được SEA Games nhưng vẫn phải xem tình hình như thế nào. Hiện giờ Kiều chỉ không tham gia đối kháng thôi, chứ các bài Kiều vẫn theo được”.