Dù đối diện với khủng hoảng về lực lượng, nhưng toàn đội vẫn duy trì tinh thần lạc quan và nguồn năng lượng tích cực. Sân Morodok Techo là địa điểm diễn ra các trận bán kết và chung kết của giải U23 Đông Nam Á 2022. Mặt sân được trồng cỏ lá kim và khá phẳng, nên lý tưởng cho các cầu thủ có phẩm chất kỹ thuật tốt như của tuyển U23 Việt Nam thể hiện.

Sau khoảng 20 phút đi dạo trên mặt sân nhằm tạo cảm quan về không gian thi đấu cũng như quan sát phòng thay đồ, U23 Việt Nam đã di chuyển đến sân tập Quân đội quen thuộc. Buổi tập này diễn ra trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Do vừa trải qua thi đấu nên HLV Đinh Thế Nam chủ yếu cho các học trò tập các bài tập hồi phục. Ngoài ra, vị chiếc lược gia này cũng cho các học trò chơi các trò chơi chuyền bóng bằng tay, qua đó rèn phản xạ trong các tình huống kèm, bắt người đối phương.

Do tiếp tục bị “bào mòn” bởi Covid-19 nên đến thời điểm này, tuyển U23 Việt Nam chỉ còn 10 cầu thủ đủ điều kiện ra sân thi đấu, trong đó có 6 cầu thủ được chi viện trong ngày 22/2. Tuy nhiên, thầy trò ông Đinh Thế Nam vẫn quyết tâm chiến đấu đến cùng khi có thêm 4 “viện binh” dự kiến sẽ đến Phnom Penh trong sáng 24/02.

4 cầu thủ được bổ sung gồm Trần Liêm Điều (CLB Nam Định), Võ Nguyên Hoàng (CLB Phố Hiến), Hồ Khắc Lương (CLB SLNA), Đoàn Anh Việt (CLB Sài Gòn). 4 cầu thủ này sẽ thay thế cho thủ môn Trịnh Xuân Hoàng, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Quốc Việt và Lê Thanh Lâm.

Một số hình ảnh về buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam: