Tại buổi tập này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có đầy đủ lực lượng khi Nguyễn Thái Sơn và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng hội quân. Trước đó, hai cầu thủ này bận phục vụ CLB chủ quản thi đấu trận cuối cùng vòng 15 V-League 2023/24, làm khách trước chủ nhà Hải Phòng vào tối ngày 5/4.

Trước khi toàn đội bước vào luyện tập, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, PCT VFF Trần Anh Tú và lãnh đạo VFF đã dành thời gian động viên, khích lệ các cầu thủ. Đây là giải đấu quan trọng với bóng đá Việt Nam, nhằm lấy lại niềm tin của người hâm mộ sau. Cục trưởng Đặng Hà Việt nói: "Tôi hi vọng rằng tất cả các em đặt rõ mục tiêu, tập trung tối đa cho mục tiêu này. Chúng ta gắn kết để cùng tạo nên sức mạnh của ĐT U23 Việt Nam, giúp cho bóng đá của chúng ta ngày càng phát triển, và đặc biệt là chúng ta đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, của toàn thể người dân Việt Nam."

Thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện quyết tâm: "Cho phép tôi được thay mặt toàn thể BHL, cầu thủ gửi lời cảm ơn chân thành và rất vui mừng khi được đón lãnh đạo Liên đoàn xuống động viên, có những căn dặn trước khi lên đường. Và thay mặt cho cả đội, chúng tôi sẽ quyết tâm, đoàn kết, tập trung cao độ, làm những gì tốt nhất có thể, kết quả thì không nói được, nhưng tôi tin rằng nếu các cộng sự, các cầu thủ cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thì tôi nghĩ rằng sẽ có kết quả tốt."

Sau đó, toàn đội bước vào tập luyện với tinh thần tập trung cao độ. Ở buổi tập chiều 6/4, HLV Hoàng Anh Tuấn bắt đầu triển khai các nội dung rèn kỹ chiến thuật. Các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện rõ sự quyết tâm trong mỗi bài tập. Hiện tại, 28 cái tên được triệu tập vẫn chưa chắc suất dự VCK U23 châu Á 2024, do đó bản thân mỗi người đều nỗ lực hết sức mình để giành lấy cơ hội.

Nguyễn Thành Khải cầu thủ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng, lần đầu được triệu tập nói: "Em lên đây trong tâm thái là học hỏi kinh nghiệm các bạn và các thầy, em sẽ cố gắng hết sức để để hoàn thiện bản thân mình hơn, để thích nghi tốt với các đồng đội và giáo án, chiến thuật của huấn luyện viên. Thầy có bảo các anh em thì luôn đoàn đoàn kết, đoàn kết là trên hết, coi như đây là một nhà hướng về mục tiêu chung. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng có được kết quả tốt nhất là vượt qua vòng bảng."

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trong ngày 7/4 trước khi lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á 2024 vào ngày 8/4.

Trong thời gian tập huấn tại Qatar, đội sẽ có trận giao hữu cọ xát với U23 Jordan vào ngày 10/4. Sau trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiến hành gạch đi 5 cái tên để chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ U23 Việt Nam bước vào VCK U23 châu Á 2024.

Tại VCK U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar từ 15/4 đến 3/5 tới, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng U23 Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4. Ở hai lượt trận tiếp theo, U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia vào ngày 20/4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4.