Những ngày gần đây, thời tiết tại Hà Nội có phần nắng gắt hơn, so với thời gian đội tập huấn tại châu Âu. Dù vậy, toàn đội vẫn đang tích cực rèn luyện, chuẩn bị cho hành trình đến với giải đấu Bóng đá nữ lớn nhất thế giới. Toàn đội duy trì 2 buổi tập một ngày với buổi sáng là các bài tập thể lực, còn buổi chiều là kỹ chiến thuật.

Chia sẻ về những ngày tập gần đây, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết: “Ban huấn luyện chú trọng tất cả các tình huống trên sân. Không chỉ riêng tôi mà tất cả các chị em trong đội đều được huấn luyện viên tập luyện và lưu ý kỹ lưỡng. Bóng đá là môn tập thể, đôi khi các vị trí trên sân có thể chơi được. Giải đấu sắp tới chúng ta gặp những đối thủ, có thể hình cao to. Gần đây HLV cho toàn đội tập những tình huống bóng cố định, trong cự li ngắn, nhỏ. Đó là những tình huống có thể gây ra bất ngờ”.

Tuyết Dung là trụ cột đội tuyển nữ Việt Nam suốt 6 năm qua. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Phong Phú Hà Nam sở hữu kỹ thuật điêu luyện cùng khả năng tạo đột biến tốt. Ở World Cup 2023, những cầu thủ dạn dày như Tuyết Dung sẽ là điểm tựa cho đồng đội. Tuy vậy trước những đối thủ hơn hẳn về thể hình cũng như thể lực, theo Tuyết Dung, ban huấn luyện sẽ sử dụng xen kẽ các cầu thủ kinh nghiệm và lứa trẻ để tạo sự cân bằng. "Tôi cảm thấy thoải mái ở giải đấu lần này. Đối thủ ở World Cup 2023 đều là những cầu thủ khoẻ mạnh, cao to. Khi ấy, mình cũng nên để cho các em thi đấu xen kẽ. Đó là tính toán của HLV trưởng, tôi không ý kiến gì thêm"

ĐT nữ Việt Nam còn 4 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang New Zealand vào ngày 5/7. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có gần 2 tuần chuẩn bị ở đây trước khi chính thức bước vào World Cup 2023.