Đội tuyển U20 Nhật Bản rất mạnh nên HLV Akira chủ trương chơi phòng ngự số đông bên phần sân nhà. Tuy nhiên, điều này không đủ để làm khó đội đương kim vô địch. Họ rất bình tĩnh tổ chức kéo giãn đội hình đội tuyển U20 Việt Nam để có bàn thắng chỉ sau 10 phút khai cuộc. Bằng một pha phối hợp tổ chức bài bản, Matsukubo có cú cứa lòng đẹp mắt ghi bàn thắng, mở đầu chiến thắng đậm cho đội nhà.

Sau bàn dẫn điểm, U20 nữ Nhật Bản tiếp tục chơi lấn lướt. Matsukubo là ngòi nổ sắc sảo trên hàng công khi ghi thêm 2 bàn trong hiệp 1 cho đội nhà. Trong hiệp đầu tiên này, U20 nữ Việt Nam chủ yếu phòng ngự, không lên được bóng. Dù vậy, các học trò của ông Akira cũng được một cơ hội ở phút cuối cùng, nhưng rất tiếc Bùi Thị Thương lại tâng bóng vọt xà, trong tình huống áp sát khung thành của U20 nữ Nhật Bản.

Sang hiệp 2, U20 nữ Việt Nam dù rất kiên trì chống đỡ nhưng không thể ngăn cản các pha tổ chức tấn công của đối phương. Trong thế trận đó, U20 nữ Nhật Bản đã ghi thêm 7 bàn thắng để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số đậm 10-0.

Sau trận đấu, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết, toàn đội sẽ nỗ lực trong hai trận đấu còn lại: “Để đánh giá về trận đấu, tôi nghĩ kết quả đã nói lên tất cả. Ở giải đấu lần này, Việt Nam là đội đại diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, ngay ở trận đầu tiên, đối thủ của chúng tôi là U20 Nhật Bản - đội đương kim vô địch. Tuy nhiên, chúng tôi còn hai trận nữa và toàn đội sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ động viên các cầu thủ của mình như vậy”.

Ở trận đấu trước đó, U20 CHDCND Triều Tiên và U20 Trung Quốc hoà nhau 1-1. Ngày 07/03, tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ gặp đương kim Á quân CHDCND Triều Tiên trong lượt trận thứ hai vòng bảng.