Trong ngày 04/3, các tuyển thủ U23 tập thể lực ở phòng Gym vào buổi sáng, còn buổi chiều tập chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong khuôn viên VFF. HLV Troussier tiếp tục cho thấy sự tỉ mỉ trong từng bài tập, yêu cầu các học trò làm chuẩn từng động tác. Việc nắm vững những điều cơ bản nhất là yêu cầu tiên quyết, trước khi chuyển sang các bài chiến thuật.

“Em và các bạn đều cảm thấy tốt lên, về tư thế nhận bóng sao cho chuyền lên hiệu quả tốt cho đồng đội, khả năng quan sát tốt hơn. Thầy động viên phải tập trung tập luyện, không phải chỉ hướng tới SEA Games, mà còn phải hướng đến World Cup 2026. Thế nên tụi em rất là cố gắng, dù biết thầy rất là nghiêm khắc nhưng mà tụi em hiểu điều đó làm tụi em tốt hơn” - hậu vệ Phan Du Học chia sẻ.

Một nguyên nhân quan trọng khác để toàn đội phải đặc biệt nỗ lực, bởi sau đợt tập trung này, bản danh sách 41 người hiện tại sẽ được rút gọn xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Dự kiến ngày 11/3 tới, trong đợt trung ở giai đoạn 2, U23 Việt Nam có trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, đó cũng là dịp để thử nghiệm “phong cách chơi bóng của thuyền trưởng mới”.

“Phong cách của thầy là đơn giản, nhanh, kiểm soát bóng, hiện đại. Thầy đòi hỏi thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo hình thành một khối di chuyển đều nhau. Không phải 10 người chơi bóng nữa, bắt buộc phải 11 người cùng chơi bóng, kể cả thủ môn” - hậu vệ Phan Du Học cho biết.

Buổi tập chiều 04/3 ghi nhận cầu thủ đầu tiên bị chấn thương khi Phan Tuấn Tài bị đau cổ chân trong một tình huống nhận bóng sai tư thế. Hậu vệ CLB Viettel phải bỏ dở buổi tập, băng bó lại vết thương bằng túi đá lạnh. Ngày 05/3, toàn đội chỉ tập sáng, đây là buổi tập nội bộ nên không có báo chí tác nghiệp.