U23 Việt Nam đã có buổi tập “tổng duyệt” vào chiều 05/09 tại Hà Nội, trước khi di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Guam. Về quyết định không đóng quân ở thành phố Việt Trì để tiện cho việc thi đấu, ông Troussier lý giải rằng chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đi xe bus từ Hà Nội đến Phú Thọ, hơn nữa quyết định đặt đại bản doanh của đội tại VFF để đảm bảo sự riêng tư, các cầu thủ di chuyển đến nơi thi đấu rồi sau đó cũng quay về đại bản doanh duy trì không gian sinh hoạt quen thuộc… Ông Troussier cũng nêu rõ quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam đã kéo dài đến 6 tháng chứ không phải 1 tuần, bắt đầu từ ngày 1/3, thời điểm tập trung với khoảng 70 cầu thủ, rồi trải qua các đợt thi đấu ngay cả ở cấp độ đội tuyển.

“Tập luyện chỉ là tập luyện và triết lý đôi khi cũng chỉ là lời nói. Kết quả chỉ được thể hiện qua những gì thi đấu trên sân. Đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ đã hiểu và nắm bắt được yêu cầu một cách cơ bản. Khi bước vào giải đấu chính thức mỗi trận có tính chất khác nhau, cách tiếp cận trận đấu đều khác nhau và trước mỗi trận cần chuẩn bị đội hình khác nhau. U23 Việt Nam là chủ nhà nên được đánh giá mạnh nhất nhưng đó chỉ là về mặt lý thuyết, còn trên sân mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và chúng tôi đang rất nóng lòng để hướng tới trận đấu ra quân” - HLV Troussier nêu rõ.

Trận đấu giữa hai đội tuyển U23 Việt nam và Guam diễn ra vào lúc 19h ngày 6/9 trên SVĐ Việt Trì. Trước đó, lúc 16h, U23 Singapore gặp U23 Yemen.

Trước loạt trận mở màn bảng C, HLV Dominic Gadia của đội tuyển U23 Guam khẳng định không quan tâm kết quả, mà hướng tới xây dựng nền tảng cho tương lai. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự đấu trường U23 châu Á. Tôi đã nghiên cứu nhiều nhất có thể về U23 Việt Nam. Họ rất thành công trong thời gian qua. Vì thế, tôi tôn trọng U23 Việt Nam. Về phía đội chúng tôi có những cầu thủ từ Mỹ, đây là cơ hội để họ thể hiện năng lực của mình” - HLV Gadia cho biết.

Các huấn luyện viên đều đánh giá cao U23 Việt Nam ở bảng C vòng loại U23 châu Á 2024. "Tôi chỉ muốn nói đây là bảng đấu thú vị. U23 Việt Nam là đội tuyển mạnh và họ vừa vô địch U23 Đông Nam Á. Đây chắc chắn là bảng đấu khó. Tôi tin mọi trận đấu sẽ rất cởi mở và hi vọng đội bóng của mình thể hiện tốt nhất để giành suất dự vòng chung kết tại Qatar " - HLV Miroslav Soukup của U23 Yemen chia sẻ. Đội bóng Tây Á không có đội hình mạnh nhất tới Việt Nam khi 3 ngôi sao Al Maroufi, Al Batool và Al AMoudi vắng mặt. Song, đội bóng này vẫn có 15 tuyển thủ trong dang sách đăng ký.

Trong khi đó, HLV trưởng U23 Singapore - ông Nazri Nasir có quan điểm tương tự HLV U23 Yemen. Ông nói: "U23 Việt Nam mạnh và là chủ nhà. Các đội bóng khác cũng vậy. Mọi trận đấu không dễ dàng và quan trọng như nhau. Chúng tôi không có đội hình mạnh nhất ở U23 Đông Nam Á vì giải không nằm trong FIFA Days. Tôi muốn tham dự giải thì phải có đội hình tốt nhất. Để dự vòng loại U23 châu Á 2023, chúng tôi phải dừng giải vô địch quốc gia" - ông Nazri Nasir cho biết.