Với mục đích thử nghiệm, đánh giá lực lượng phục vụ cho các mục tiêu chính phía trước, BHL đã bố trí đội hình xuất phát của U23 Việt Nam với sự đan xen giữa các cầu thủ từng thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022 và các cầu thủ trẻ U21 vừa giành ngôi vô địch tại giải U23 Đông Nam Á 2022.

Dưới sự chỉ đạo của Quyền HLV trưởng Lee Young-jin, ĐT U23 Việt Nam nhập cuộc khá tự tin và cố gắng duy trì sự cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Trong khi đó, các cầu thủ U23 Iraq với lợi thế trội hơn về thể hình, đã tổ chức chơi áp sát và nỗ lực đẩy cao đội hình để gây sức ép bên phần sân của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, sự chủ động trong lối chơi và chiến thuật đã giúp U23 Việt Nam ngăn chặn hiệu quả các mũi tấn công của đội bạn, đồng thời cũng phát động được một số pha tấn công khá mạch lạc.

Sau 45 phút hiệp một không có bàn thắng nào được ghi, hai đội bước vào hiệp hai với lối chơi cởi mở hơn. ĐT U23 Việt Nam cho thấy khả năng kiểm soát tốt hơn, đặt biệt ở khu trung tuyến. Thế nhưng, những pha phối hợp quyết định đến khả năng “mở khóa” khung thành đối thủ lại chưa có sự sắc sảo cần thiết. Không những vậy, U23 Việt Nam chịu tổn thất về lực lượng khi hậu vệ Liễu Quang Vinh bị đau sau một pha va chạm với cầu thủ đội bạn ở phút 52, không thể tiếp tục thi đấu và nhường vị trí lại cho Mạnh Dũng. Quyền HLV trưởng Lee Young-jin sau đó cũng đưa ra một số sự điều chỉnh về nhân sự, nhưng không có đột biến nào được tạo ra và 0-0 là tỷ số chung cuộc của trận đấu.