Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 được tổ chức tối 25.2 tại TP.HCM. Huỳnh Như đã trở thành cầu thủ giành nhiều Quả bóng Vàng Việt Nam nhất lịch sử sau khi nhận giải lần thứ năm, đồng thời lập kỷ lục với 4 lần liên tiếp. Trên sân khấu buổi lễ, cầu thủ đang khoác áo CLB Lank đã chia sẻ: "Như luôn đặt cho mình một mục tiêu, một ước mơ và Như luôn nói với bản thân mình là đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Dù thực tế có như thế nào thì mình cũng phải giữ ước mơ đó ở nơi ấm áp nhất trong trái tim. Có thể nó không trở thành hiện thực nhưng chí ít nó sẽ mang đến cho mình niềm vui, niềm hạnh phúc và chắc chắn 1 điều là nó sẽ giúp cho mình trở thành 1 phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình".

Sau mùa giải hết sức thành công trong màu áo CLB khi giành tất cả các danh hiệu quan trọng nhất của bóng đá trong nước, tiền đạo Văn Quyết lần thứ 2 trong sự nghiệp nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. "Hôm nay Quyết trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Quyết nghĩ lời cảm ơn là không đủ Quyết vô cùng biết ơn Trung tâm Viettel đã đào tạo ra Quyết và cũng vô cùng biết ơn CLB bóng đá Hà Nội, nơi mà Quyết đã trưởng thành và phát huy tất cả những khả năng để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và ngày hôm nay giành được Quả bóng Vàng. Thành công không bao giờ là đích đến, thành công là 1 quá trình rèn luyện kiên nhẫn, là hành trình để Quyết nỗ lực…".

Trước đó, BTC đã trao giải thưởng Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất cho Rimario Allando Gordon; Khuất Văn Khang (Viettel) và Vũ Thị Hoa (Hà Nội) là Cầu thủ nam – nữ trẻ xuất sắc nhất; Quả bóng Vàng futsal 2022 thuộc về Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam). Tiến Linh (B.Bình Dương) và Hoàng Đức (Viettel) nhận Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng của nam. Hai danh hiệu này của bóng đá nữ thuộc về Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TP.HCM)./.